Phạm Toàn Thắng: Khán giả chưa bao giờ bỏ quên Bài hát Việt

Lê Đào Lăng Tiêu-Thứ sáu, ngày 23/01/2015 12:39 GMT+7

Phạm Toàn Thắng và ca sĩ Thảo Nhi. (Ảnh: PTT FB)

“Đêm Chung kết khán phòng chật cứng. Khán giả thật sự chưa bao giờ bỏ quên Bài hát Việt” – tác giả của ca khúc “Bốn chữ lắm” Phạm Toàn Thắng nói với VTV News sau đêm Chung kết.

Bốn chữ lắm của Phạm Toàn Thắng lọt vào đêm Chung kết Bài hát Việt 2014 và đây không phải điều gây nhạc nhiên. Lý do? Vì ca khúc này là một trong những bản hit của nhạc Việt trong năm 2014 và trước khi đêm Chung kết diễn ra, Bốn chữ lắm đã được vinh danh tại giải thưởng Làn sóng xanh cho giải Bài hát hiện tượng của năm. Bốn chữ lắm – với những sự đặc biệt của nó – cũng được cho là ứng cử viên cực kỳ nặng ký tại giải Bài hát của năm của Bài hát Việt.

Chia sẻ với VTV News sáng 23/1 – trước khi đêm trao giải diễn ra, Phạm Toàn Thắng nói về đánh giá cao mà giới chuyên môn dành cho Bốn chữ lắm và việc ca khúc được cho là có nhiều cơ hội giành giải lớn nhất của chương trình trong năm nay: “Mỗi ý kiến ủng hộ cho ca khúc của mình đều là một niềm vui nho nhỏ, vì điều đó chứng tỏ ca khúc của mình được yêu quý. Tuy nhiên, kết quả như thế nào thì mình vẫn vô tư đến tham dự lễ trao giải như những năm trước thôi”.

Nhận xét về các tác giả có ca khúc lọt vào đêm Chung kết, Phạm Toàn Thắng tỏ ra đầy hứng khởi: “Năm nay có nhiều tác giả trẻ mà giỏi quá. Hình thức ca sĩ kiêm sáng tác cũng xuất hiện khá nhiều tại Bài hát Việt 2014. Thắng nghĩ đây là tín hiệu đáng mừng”.

“Một điều nữa khiến Thắng vui chính là nhìn khán phòng chật cứng khán giả trong đêm Chung kết. Thắng nghĩ khán giả chưa bao giờ bỏ quên Bài hát Việt cả. Điều này cũng cho thấy những bài hát từ Bài hát Việt có sức sống và ảnh hưởng đến khán giả như thế nào”.

Nói về vị trí của Bài hát Việt trong sự nghiệp sáng tác của mình, Phạm Toàn Thắng khẳng định: “Chặng đường âm nhạc của Thắng gắn liền với Bài hát Việt và những giải thưởng, những đánh giá của hội đồng chuyên môn luôn là sự động viên cũng như thử thách với Thắng. Nó giúp Thắng ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn. Chính Bài hát Việt đã khiến mình đủ dũng cảm và tự tin để theo đuổi con đường âm nhạc này”.

“Bài hát Việt đã cho Thắng cơ hội nhưng cũng đặt ra cho mình nhiều thử thách. Những ca khúc từ Bài hát Việt luôn bị đánh giá là khó nghe nhưng Thắng không tin như vậy. Rất nhiều ca khúc từ Bài hát Việt có sức sống trong thị trường và Thắng nghĩ mình có nhiệm vụ tiếp nối điều đó”.

Đêm trao giải Bài hát Việt sẽ diễn ra vào 21h hôm nay (23/1) tại nhà hát Quân đội, thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước