Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 vĩnh biệt cuộc đời ở tuổi 76

PV-Thứ năm, ngày 14/04/2016 15:54 GMT+7

VTV.vn - Vào 14h45 trưa nay (14/4), nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã trút hơi thở cuối cùng sau gần 3 tuần hôn mê vì sức khỏe yếu.

Sau gần 3 tuần hôn mê rồi tỉnh, sáng nay, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 hôn mê trở lại. Ông bị suy kiệt dần và qua đời vào trưa nay, hưởng thọ 76 tuổi.

Trước đó, vào ngày 20/3, ông phải nhập viện cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ ở TP.HCM vì bệnh suy hô hấp, suy thận và suy tim. Sau khi hồi tỉnh, gia đình đã chuyển nhạc sĩ sang bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Tại đây, ông đã trải qua phẫu thuật và phải nằm trong phòng cách ly. Ông nhiều lần hôn mê rồi tỉnh, nhưng sức khỏe của ông khó hồi phục do nhiều bệnh kéo dài.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh, sinh năm 1940 tại Phan Rang. Từ năm 11 tuổi, ông chuyển vào TP.HCM sinh sống. Năm 18 tuổi, ông quyết định bỏ nhà đi để theo đuổi con đường âm nhạc. Mặc dù ông sáng tác nhạc không nhiều nhưng những ca khúc của ông luôn ghi dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ như Không, Bơ vơ, Buồn ơi chào mi, Lặng lẽ tiếng dương cầm, Cô đơn, Tình yêu đến trong giã từ, Ai đưa em về, Lời cuối cho em...

Trong đó, ca khúc Không là tác phẩm âm nhạc đầu tiên của ông, được ông sáng tác tình cờ trong thời gian tham gia chuyến đi Nhật Bản biểu diễn cùng ca sĩ Khánh Ly. Bên cạnh đó, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 còn là một nhạc công piano. Vào những năm cuối đời, trước khi phải nằm giường bệnh, ông thường xuyên biểu diễn nhạc tại TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước