Phạm Toàn Thắng tiếp tục “làm giàu” kho giải thưởng Bài hát Việt

NT-Thứ bảy, ngày 28/06/2014 07:00 GMT+7

Là gương mặt quen thuộc với chương trình Bài hát Việt, tác giả Phạm Toàn Thắng một lần nữa “làm giàu” kho giải thưởng của chương trình với chiếc cup Bài hát của tháng.

Tối qua (27/6), liveshow Bài hát Việt tháng 6 đã diễn ra với sự tham dự của 9 ca khúc trẻ trung, hiện đại và chất lượng. Các sáng tác của những tác giả trẻ đã được Hội đồng thẩm định kiểm tra, góp ý, chỉnh sửa nhằm mang đến cho khán giả một đêm nhạc ngọt ngào.

Chương trình đã quy tụ sự tham gia của những gương mặt quen thuộc như Vũ Trọng Long, Phạm Hải Âu, Trương Ngọc Ninh, Lưu Quang Minh, Đức Hùng và Phạm Toàn Thắng cùng các tác giả lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Bài hát Việt là Issac Thái, Tăng Ngân Hà và nhóm Hạc San.

Với sự đa dạng trong phong cách âm nhạc và phần thể hiện ấn tượng qua các giọng ca trẻ thành danh như: Nhật Thuỷ, Trung Quân Idol, Trương Thảo Nhi, Trúc Nhân… Đêm nhạc tối 27/6 đã khép lại thành công khi mang đến một liveshow sôi động, khẳng định tài năng của các tác giả trẻ cùng câu chuyện, cá tính khác nhau trong từng tác phẩm.

‘ Tác giả Phạm Toàn Thắng

Trải qua 9 ca khúc và phần mini show của nhạc sỹ Giáng Son, liveshow Bài hát Việt tháng 6 đã công bố kết quả:

- Giải Bài hát ấn tượng do khán giả bình chọn thuộc về ca khúc Ngày tháng mộng đẹp của tác giả Vũ Trọng Long

- Giải do Hội đồng thẩm định bình chọn với giải Ca sỹ thể hiện hiệu quả thuộc về ca sỹ Nhật Thuỷ.

- Giải Nhạc sỹ phối khí hiệu quả là nhóm Hạc San.

- Giải Bài hát của tháng đã vinh danh ca khúc Bốn chữ lắm do Phạm Toàn Thắng sáng tác, biểu diễn bởi ca sỹ Trúc Nhân và Trương Thảo Nhi.

“Ca khúc Bốn chữ lắm được Thắng lấy cảm hứng từ câu chuyện Hòn Vọng Phu, tuy nhiên Thắng muốn thể hiện nỗi buồn chia xa ấy bằng sự lạc quan và đáng yêu nhất. Ca khúc có âm hưởng dân gian nhưng được viết với tư duy và ngôn ngữ hiện đại trên một nền nhạc theo xu hướng hiện nay. Hy vọng nó sẽ mang một chút gì đó mới mẽ, tinh khôi cho mọi người” – Phạm Toàn Thắng từng chia sẻ.

Xúc động bởi tiếp tục “làm giàu” kho giải thưởng của Bài hát Việt, trên sân khấu của chương trình, Phạm Toàn Thắng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ tới nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh – một trong số những nhạc sỹ lớn tuổi nhưng lại có sáng tác hết sức trẻ trung, yêu đời. Chàng nhạc sỹ trẻ từng tham dự Nhân tố bí ẩn cũng bày tỏ niềm vui khi nhận được sự ủng hộ từ khán giả, sự đánh giá cao của Hội đồng thẩm định và chương trình đã giúp các sáng tác của anh đến gần hơn với khán giả.

Bài hát Việt sẽ tiếp tục trở lại với khán giả và hứa hẹn mang đến cho người yêu nhạc những tác phẩm mới đầy nhiệt huyết, sáng tạo.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước