Phạm Toàn Thắng: Không được lặp lại chính mình

N.A-Thứ năm, ngày 19/03/2015 10:18 GMT+7

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Nói về mục tiêu trong năm 2015, Toàn Thắng – tác giả của hàng loạt bản hit năm 2014 – nói: “Làm những cái khác 2014, nâng cấp hơn hoặc chí ít, không được lặp lại chính mình”.

Lần thứ hai được đề cử vào giải thưởng Âm nhạc Cống hiến, trong 2 năm liên tiếp và lại có tới 2 đề cử, cảm xúc của Toàn Thắng như thế nào? Có khác với lần đầu tiên?

- Với Thắng, giải Cống hiến luôn là một trong những giải thưởng danh giá và Thắng luôn cảm thấy vinh hạnh khi mình được đề cử. Năm ngoái là một sự bất ngờ lớn, còn năm nay là một sự mãn nguyện lớn .

Có nhiều nhận định rằng khả năng Bốn chữ lắm giành giải ở hạng mục Bài hát của năm là rất lớn. Cá nhân Thắng nghĩ sao?

- Mọi dự đoán thì vẫn chỉ là dự đoán, được xem là một đối thủ mạnh là một vinh dự, nhưng cũng dễ khiến người ta kì vọng quá nhiều. Thắng luôn giữ mình ở tâm thế bình thản nhất để đón nhận mọi điều. Thắng tự hào về những điều mình đã làm được trong năm qua, còn mọi thứ thì cứ để hạ hồi phân giải.

Bạn đánh giá như thế nào về các ca khúc đứng chung hạng mục đề cử ở giải này?

- Trót yêu là một ca khúc hit trong năm qua và nó càng tuyệt vời hơn dưới giọng ca quyến rũ của Trung Quân. Nơi đảo xaTổ quốc gọi tên mình là 2 ca khúc hướng về biển đảo, là điểm nóng trong năm 2014 vừa rồi. Mỗi bài đều có một sức sống và một thế mạnh riêng nên nếu để đánh giá thì Thắng không dám, nhưng Thắng nghĩ ca khúc của mình có ưu điểm là khiến người nghe cảm thấy vui và yêu đời hơn. ( cười )

Vậy còn những “đối thủ” ở đề cử Nhạc sĩ của năm thì sao?

- Anh Lập là bậc tiền bối, Thắng đã nghe anh từ những năm tháng còn là học sinh. Những gì anh đã đóng góp cho Rock Việt là không thể phủ nhận. Tạ Quang Thắng và Cát Tường là 2 người bạn của Thắng và cũng là 2 ca nhạc sỹ rất cá tính, mỗi người đều có một dòng nhạc và phong cách đặc trưng và đó là một điều đáng quý trong thị trường âm nhạc bão hòa như hiện nay.

Cả 4 cái tên trong đề cử ở hạng mục Nhạc sĩ của năm, bao gồm cả Thắng, là những người đã luôn nỗ lực, kiên trì theo đuổi con đường của mình đến cùng và giải thưởng thộc về ai cũng là một sự ghi nhận xứng đáng.

Với việc được đề cử tại Cống hiến 2015, dường như Thắng đang có một khởi đầu may mắn cho năm mới?

- Mọi người hay gọi Thắng là hit maker trong năm vừa rồi và chính điều đó cũng đã từng khiến Thắng áp lực và luẩn quẩn. Tuy nhiên, với sự khởi đầu này nó khiến Thắng cảm thấy bình an hơn. Dù gì mục tiêu của mình vẫn là làm âm nhạc và nghệ thuật, cứ đam mê cứ dại khờ… thế là được. (cười)

May mắn sẽ đến với những người chịu khó vun trồng và chăm bón cho cái cây của mình và một lúc nào đó bạn sẽ gặt được quả.

Mục tiêu trong năm nay của Thắng là gì? “Phá đảo” những thành công của 2014?

- Là làm ra những cái khác 2014, nâng cấp hơn hoặc chí ít là không được lặp lại chính mình. Còn chuyện sẽ được đón nhận thế nào còn tùy thuộc vào khán giả và nhiều nguyên nhân khác.

Cảm ơn Toàn Thắng về cuộc trò chuyện!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước