Thanh Lam - Quốc Trung ấp ủ làm liveshow tri ân cố nhạc sĩ Thanh Tùng

Cuộc sống thường ngày-Chủ nhật, ngày 20/03/2016 22:03 GMT+7

VTV.vn - Hai học trò nổi tiếng của cố nhạc sĩ Thanh Tùng là Thanh Lam và Quốc Trung đã tiết lộ kế hoạch hết sức ý nghĩa này trong chương trình “Cuộc sống thường ngày”.

Sự ra đi của nhạc sĩ Thanh Tùng để lại nhiều nuối tiếc với những người yêu âm nhạc. Trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 20/3, NSƯT Thanh Lam và nhạc sĩ Quốc Trung đã có chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ với người thầy đáng kính của mình.

Nữ diva Hà thành bồi hồi khi nhắc tới ca khúc bất hủ Giọt nắng bên thềm do nhạc sĩ Thanh Tùng sáng tác: “Năm 1991, trong cuộc thi đơn ca chuyên nghiệp toàn quốc, anh Quốc Trung là người đệm piano cho Lam hát. Bài hát này đã giúp Lam được 5 điểm 10. Nhạc sĩ Thanh Tùng là một người rất thân thiết, dạy mình những điều cũ thể trong cuộc sống khiến mình cảm thấy rất thiêng liêng”.

Chồng cũ của ca sĩ Thanh Lam - nhạc sĩ Quốc Trung kể lại câu chuyện đầy xúc động về cố nhạc sĩ Thanh Tùng: “Chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm với nhạc sĩ Thanh Tùng. Trong đêm biểu diễn ở Nhà hát Hòa Bình, khi Thanh Lam bị cảm và mất giọng, thầy Thanh Tùng đã chạy lên sân khấu động viên để Thanh Lam hát hết chương trình. Nhạc sĩ Thanh Tùng là thần tượng của tôi từ bé về hòa âm phối khí. Nhưng điều quan trọng không phải dạy về hòa âm phối khí mà là những kinh nghiệm trong nghề nhạc sĩ, tư duy âm nhạc, làm việc và cách sống”.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày, Thanh Lam cũng tiết lộ mong muốn tổ chức liveshow tri ân nhạc sĩ Thanh Tùng mà cô đã ấp ủ từ lâu.

Nói thêm về kế hoạch này, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết: “Liveshow nhạc sĩ Thanh Tùng nhằm mục đích khắc họa chân dung đúng với phong cách của ông. Nhạc sĩ Thanh Tùng xuất phát là người chỉ huy nên tổng thể chương trình đòi hỏi phải có sự hoàn hảo. Ông là một trong những producer đầu tiên của Việt Nam khi vừa sáng tác, dàn dựng và hòa âm phối khí”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước