Nhạc sĩ Thanh Tùng và những nhạc phẩm còn mãi với thời gian

PV-Thứ ba, ngày 15/03/2016 10:58 GMT+7

VTV.vn - Cùng thưởng thức lại những nhạc phẩm gắn liền với tên tuổi của nhạc sĩ Thanh Tùng như Lối cũ ta về, Lời tỏ tình của mùa xuân, Em và tôi...

Nhạc sĩ Thanh Tùng (tên đầy đủ: Nguyễn Thanh Tùng) sinh ngày 15/9/1948 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Sau quãng thời gian học tập tại Nhạc viện Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ông đã về nước công tác tại nhiều nơi như Đài Tiếng nói Việt Nam II, Đoàn Ca múa Bông Sen.

Nhạc sĩ Thanh Tùng được khán giả yêu mến với những ca khúc vô cùng nổi tiếng như Lời tỏ tình của mùa xuân, Hát với chú ve con, Chuyện tình của biển, Ngôi sao cô đơn, Hoa tím ngoài sân, Lối cũ ta về, Em và tôi, Phố biển, Mưa ngâu… Các sáng tác của nhạc sĩ Thanh Tùng đều mang trong đó sự bình dị, trong trẻo và thể hiện rõ tâm hồn lãng du, phóng đãng của ông.

Tác giả Lối cũ ta về qua đời ở tuổi 68 Tác giả "Lối cũ ta về" qua đời ở tuổi 68

VTV.vn - Nhạc sĩ Thanh Tùng - tác giả của những nhạc phẩm nổi tiếng "Em và tôi", "Giọt nắng bên thềm", "Lối cũ ta về"... - vừa qua đời ở tuổi 68.

Sau 8 năm chống chọi với bệnh tật, sáng 15/3/2016, nhạc sĩ Thanh Tùng đã ra đi ở tuổi 68. Không chỉ là một mất mát to lớn cho nền âm nhạc Việt Nam, sự ra đi bất ngờ của ông còn để lại nhiều tiếc nuối trong lòng khán giả.

Hãy cùng nghe lại một số tác phẩm gắn liền với tên tuổi của nhạc sĩ tài hoa này:

Giọt sương trên mí mắt

Lối cũ ta về

Phố biển

Giọt nắng bên thềm

Lời tỏ tình của mùa xuân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước