Màn trao cúp ấn tượng tại nước Anh

Quang Việt (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:37 ngày 16/09/2016

VTV.vn - Tại V.League, BTC đã chuẩn bị tới 4 chiếc cúp để đề phòng cho 4 trường hợp vô địch có thể xảy ra. Nhưng tại Anh thì lại không như vậy.

Thông thường ở giải Ngoại hạng Anh, chỉ có 2 đội bóng cạnh tranh ngôi vô địch cho tới vòng cuối. Trong những trường hợp này, BTC thay vì làm 2 chiếc cúp thì sẽ dùng trực thăng để đưa cúp tới SVĐ có đội vô địch cuối cùng. 1 phương án tưởng như vẹn cả đôi đường nhưng không ít lần khiến BTC việt vị.

Tiêu biểu như ở mùa giải 2012, BTC đã có kế hoạch di chuyển cúp đên sân của Sunderland khi Manchester United thắng đội này 1 – 0. Nhưng ở những phút cuối cùng Manchester City ngược dòng trước QPR và chiếc giúp lại phải trở về thành phố Manchester để Manchester City ăn mừng chức vô địch.

Trường hợp hi hữu và nổi tiếng nhất là ở Scotland năm 2005. Khi đó Celtic hơn Rangers 2 điểm và chỉ cần hoà ở vòng cuối là vô địch. Celtic thậm chí dẫn trước đôi thủ 1 – 0 cho tới phút thứ 60 và trực thăng trở cúp đã có mặt ở sân của đội bóng này. Dẫu vậy 2 bàn thắng trong những phút cuối của Motherwell đã khiến Celtic thua 1 – 2 và mất cúp. Rangers lên ngôi vô địch một cách bất ngờ và các CĐV của họ đã phải ăn mừng chay trong suốt 1 tiếng đồng hồ để đợi trực thăng mang cúp đến. Nhưng có lẽ cũng chẳng sao cả với Rangers vì lúc đó đợi chờ là hạnh phúc.