Manchester United lập kỷ lục doanh thu

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 03:54 ngày 13/09/2016

VTV.vn - Theo tờ Daily Mail, Manchester United đã lập kỷ lục mới về doanh thu khi trở thành CLB Anh đầu tiên vượt qua mốc 500 triệu bảng 1 năm.

Ban lãnh đạo Manchester United vừa thông báo, đội bóng đạt doanh thu 515 triệu bảng. Đây là con số kỷ lục của một câu lạc bộ Anh trong năm tài khóa. "Quỷ đỏ" thành Manchester đã trở thành CLB đầu tiên của Anh vượt mốc doanh thu nửa tỉ bảng trong 1 năm với lợi nhuận là 68 triệu bảng. Mặc dù vậy, con số này vẫn chưa thể bằng Barcelona khi nhà ĐKVĐ La Liga đã đạt doanh thu 571 triệu bảng trong đầu năm nay.

 

Manchester United lập kỷ lục doanh thu - Ảnh 1.

Hợp đồng tài trợ áo đấu với Adidas đã giúp Man Utd có 1 khoản doanh thu đáng kể

 

Trong sự tăng trưởng về mặt thương mại của Man United có sự đóng góp không nhỏ của hợp đồng tài trợ áo đấu mà họ đã kí với Adidas và 14 đối tác mới trên khắp toàn cầu.

Phó chủ tịch điều hành của Man United Ed Woodward cho biết: "Tình hình tài chính của Man United trong năm 2016 tiếp tục phản ánh sức mạnh tiềm ẩn của doanh nghiệp và CLB trong việc hướng đến thực hiện mục tiêu doanh thu kỉ lục trong năm 2017, thậm chí kể cả khi đội bóng không dự Champions League".

 

Manchester United lập kỷ lục doanh thu - Ảnh 2.

Paul Pogba bản hợp đồng đắt giá của Manchester United

 Ông Ed Woodward khẳng định, sức mạnh tài chính giúp ban lãnh đạo MU mạnh dạn đầu tư cho đội hình. Hè vừa qua, họ chi 150 triệu bảng để đưa về sân Old Trafford những cầu thủ chất lượng, trong đó có Paul Pogba, Eric Bailly và Henrikh Mkhitaryan. Cùng với việc bổ nhiệm Mourinho về dẫn dắt thì quỹ lương của CLB tăng lên 232,2 triệu bảng.

Theo dự đoán, Man United sẽ đạt doanh thu 540 triệu bảng vào cuối năm tài khóa sau.

+ Doanh thu thương mại của Man United tăng 36,3% lên tới 268 triệu bảng trong 1 năm.

+ Chi phí hoạt động của Man United đã lên tới 436 triệu bảng (tăng 12,8%).

+Mức nợ ròng của CLB đã lên tới 260,9 triệu bảng (tăng 5,7 triệu bảng so với cùng kì năm ngoái).

Những sự vắng mặt đáng tiếc ở ĐT Anh trong đợt tập trung này

0 0 Xem thêm

VTV.vn - HLV Southgate luôn phải trả lời nhiều câu hỏi liên quan tới việc vì sao không gọi ai đó lên ĐT Anh trong những đợt tập trung. Lần này cũng không phải ngoại lệ.