Những ứng cử viên thay thế Allardyce dẫn dắt ĐT Anh

Pháp Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:27 ngày 29/09/2016

VTV.vn - Sau vụ việc HLV Allardyce bị sa thải, chiếc ghế HLV ĐT Anh lúc này đang trở thành đề tài nóng của báo chí Anh.

Sau khi HLV Allardyce bị sa thải, Gareth Southgate đang tạm thời đảm nhiệm vị trí dẫn dắt ĐT Anh và Southgate cũng đang là ứng cử viên hàng đầu để thay thế cho ông Allardyce. Mặc dù không sở hữu những thành tích nổi bật trong công tác huấn luyện nhưng điểm mạnh của Southgate là thường xuyên tiếp xúc với những cầu thủ trẻ của ĐT Anh.

Cái tên thứ 2 nằm trong danh sách này chính là Alan Pardew, người đang dẫn dắt CLB Crystal Palace. Đã có không dưới 1 lần ông Alan Pardew bày tỏ mong muốn được dẫn dắt ĐT Anh. Tuy nhiên, cản trở lớn nhất của vị HLV 54 tuổi là việc thiếu kinh nghiệm quốc tế.

Steve Bruce cũng là 1 gương mặt tiềm năng cho vị trí HLV trưởng ĐT Anh. Mùa hè vừa qua, sau khi giúp Hull City thăng hạng, do những bất đồng với CLB mà ông đã quyết định chia tay đội bóng. Hiện tại, HLV Steve Bruce đang trong tình trạng thất nghiệp nhưng có 1 vấn đề là Steve Bruce không được đánh giá cao khi chỉ dẫn dắt những đội bóng ở cấp độ trung bình.

Cuối cùng là một gương mặt còn khá trẻ nhưng rất tài năng, HLV Eddie Howe, người đang dẫn dắt CLB Bournemouth. Howe được ca ngợi như là một Jose Mourinho mới của bóng đá Anh sau khi giúp CLB thăng hạng và trụ hạng thành công ở mùa giải ngoại hạng Anh năm ngoái. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều mà vị HLV trẻ này cần học hỏi trước khi đủ sự tín nhiệm để trở thành HLV trưởng ĐT Anh.