Bóng đá Anh đã trở thành trò cười cho thiên hạ

H.M (dịch)Cập nhật 16:01 ngày 28/09/2016

VTV.vn - Alan Shearer cho rằng vụ bê bối của Sam Allardyce đã biến nước Anh trở thành trò cười cho cả thế giới.

Sam Allardyce vừa chính thức bị FA sa thải sau khi đoạn video cho thấy ông "nói xấu" FA cũng như bày cho một số đối tượng phương thức để trục lợi cá nhân bị tờ Telegraph phanh phui.

Sự việc rõ ràng đến mức vị chiến lược gia từng dẫn dắt West Ham và Sunderland không còn gì để chối cãi mà chỉ biết nói lời xin lỗi. Theo đó, ông Sam Allardyce đã chính thức rời cương vị ghế nóng chỉ sau 67 ngày dẫn dắt ĐTQG Anh.

Chia sẻ trên BBC Radio, cựu danh thủ Alan Shearer tỏ ra rất bức xúc. Anh nói: "Tôi rất tức giận, buồn và sốc vì tư tưởng lệch lạc của một người có nhiều năm kinh nghiệm, vả lại, vừa nhận được một công việc trong mơ như Sam Allardyce".

"Mọi chuyện quá khó tin. Tôi từng nghĩ thảm họa EURO 2016 đã đủ ê chề lắm rồi nhưng giờ đây một lần nữa bóng đá Anh lại trở thành trò cười cho cả thế giới".

Chung quan điểm với cựu thủ quân Tam Sư, Rio Ferdinand chia sẻ: "Vai trò HLV ĐTQG Anh giờ đây như một trò hò. Sam Allardyce đã từng chia sẻ ông ta vui mừng thế nào khi được nhận công việc này nhưng rồi ông ấy lại khiến FA phải sa thải mình. Thật quá đỗi thất vọng cho bóng đá Anh".