33 ngân hàng đủ điều kiện bảo lãnh dự án BĐS

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/08/2015 06:57 GMT+7

(Ảnh minh họa: KT/VOV)

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước đã công bố danh sách 33 ngân hàng có đủ điều kiện bảo lãnh cho chủ đầu tư dự án bất động sản để bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Đây được xem là một động thái tích cực cho cả chủ đầu tư và người mua nhà. Khách hàng mua nhà có thể căn cứ vào danh sách này để lựa chọn những dự án được ngân hàng thương mại bảo lãnh. Trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà ở theo tiến độ đã cam kết, bên mua, bên thuê mua có quyền yêu cầu ngân hàng hoàn lại số tiền ứng trước và các khoản tiền khác theo hợp đồng đã ký kết.

Theo danh sách của Ngân hàng Nhà nước công bố, có 24 ngân hàng thương mại trong nước đủ điều kiện bảo lãnh cho chủ đầu tư dự án bất động sản, với những tên tuổi như: Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, Techcombank, SeABank, LienVietPostBank, HDBank...

Đáng chú ý, 9 ngân hàng nước ngoài cũng có tên trong danh sách này gồm: ANZ Việt Nam, HSBC Việt Nam, Hong Leong Việt Nam, Shinhan Việt Nam, Standard Chartered, Indovina Bank, VID Public Bank, Vietnam - Russia Bank, Viet - Thai VinasiamBank.

Với danh sách này, người mua nhà có thể tham khảo tìm hiểu tại các dự án của mình để đảm bảo quyền lợi, khi Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1/7 vừa qua có quy định về bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước