Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng: Thị trường BĐS phục hồi là thực chất

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 13/07/2015 10:00 GMT+7

VTV.vn - Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng nhờ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thị trường BĐS đã phục hồi một cách thực chất.

Theo báo cáo của ANZ, việc lạm phát được giữ ở mức thấp đã giúp kết quả kinh doanh khu vực bất động sản tăng trưởng trong hơn 6 tháng đầu năm nay. Tuy nhiên, với diễn biến này của thị trường, các nhà đầu tư trong nước lại nảy sinh lo lắng: Thị trường nóng lên là do đầu cơ chứ không phải do nhu cầu thực tế, bởi giá bất động sản ở nhiều phân khúc đang tăng khá nhanh, thậm chí một số dự án gần bằng mức giá đỉnh điểm năm 2011.

Trước lo lắng này, trong chuyên mục Dân hỏi Bộ trưởng trả lời, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho rằng, thị trường phục hồi do đầu cơ là không đúng, vì giai đoạn 2011-2013 là giai đoạn thị trường đóng băng, lúc đó không có đầu cơ và rất ít giao dịch.

Thực tế, các giải pháp tháo gỡ khó khăn đã cấu trúc lại thị trường, cấu trúc lại các dự án, các sản phẩm bất động sản, để phù hợp với người tiêu dùng có khả năng chi trả khác nhau, chuyển từ khu vực thừa sang khu vực thiếu. Do đó, thị trường đã phục hồi một cách thực chất. Khi giao dịch tăng lên, khả năng đầu cơ trở lại là không tránh khỏi và cần sự kiểm soát chặt chẽ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước