Người dân vật vã chờ sổ đỏ cho những căn hộ chuyển công năng

Hoàng Nga (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 10/07/2015 12:02 GMT+7

VTV.vn - Việc chuyển đổi công năng căn hộ giúp chủ đầu tư thu nhiều lợi nhuận trong khi đó, người mua nhà lại nhận rủi ro về mình khi các thủ tục làm sổ đỏ gặp rất nhiều khó khăn.

Tầng 12A của tòa chung cư Sakura, Hà Nội là tầng kỹ thuật, dành để bố trí các thiết bị kỹ thuật của tòa nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã "phù phép" thành 14 căn hộ để bán. Dù biết rõ đây là tầng chủ đầu tư chuyển đổi công năng, không có trong thiết kế, nhưng gia đình bà Hà vẫn chấp nhận mua do tin vào lời hứa của chủ đầu tư.

Chị Vân cũng sinh sống tại tầng 12A cho biết, để tạo sự tin tưởng, chủ đầu tư còn cho phép người mua giữ lại 1 triệu đồng/m2 và chỉ phải nộp khi họ có sổ đỏ.

Ngoài tầng 12A, tại dự án này còn có hai tầng căn hộ khác bị chuyển công năng từ căn hộ thông tầng thành các căn hộ nhỏ. Chủ đầu tư thừa nhận, việc bán căn hộ chuyển công năng cho người dân là phạm luật. Hiện tại, chủ đầu tư đang xin phép các cơ quan chức năng để hợp thức hóa những căn hộ này. Sau đó, mới tiến hành làm làm sổ đỏ.

Cách làm "tiền trảm, hậu tấu" này của chủ đầu tư không chỉ làm cho những người mua căn hộ chuyển đổi công năng lao đao, mà ngay cả những hộ dân mua các căn hộ đúng quy hoạch cũng đang bị ảnh hưởng. Được biết, toàn bộ 230 căn hộ ở đây đều chưa được cấp sổ đỏ do chủ đầu tư chưa giải quyết xong các sai phạm về xây dựng trước cơ quan chức năng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước