Cảnh báo tình trạng "sốt" đất Long Thành, Đồng Nai

Quỳnh Như (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 10/07/2015 19:55 GMT+7

VTV.vn - Dự án sân bay quốc tế Long Thành được thông qua khiến giá đất khu vực này bỗng bị đẩy vọt lên một cách bất thường. Các chuyên gia BĐS lo ngại tiềm ẩn một cơn "sốt ảo".

Dự án sân bay quốc tế Long Thành được thông qua khiến khu vực này như thỏi “nam châm” đang thu hút hàng trăm, hàng nghìn nhà đầu tư đến xem và mua đất. Nhu cầu tăng cao đột biến khiến giá hàng loạt dự án, hàng nghìn ha đất ở đây đang tăng cao hàng ngày, hàng giờ.

Giá đất ven đường Giải Phóng, con đường duy nhất hiện nay dẫn vào khu quy hoạch dự án sân bay quốc tế Long Thành đã tăng đáng kể. Từ mức 700 - 800 triệu/sào đất nhưng chỉ sau nửa tháng, giá đất đã tăng lên hơn 50% ở mức 1 - 1,2 tỷ đồng/sào. Đất nền trong các dự án cũng tăng cao hơn trước.

Theo đại diện một công ty nghiên cứu thị trường BĐS, với một thị trường bất động sản đang tăng trưởng, mức giá biến động từ 5-10% được coi là hợp lý. Còn với những yếu tố tăng giá như trên, chắc chắn, giá đất ở Long Thành đang trong cơn "sốt ảo".

Hiện tại, hầu hết các dự án quanh khu vực này đang trong tình trạng chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Do đó, các chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư nên cẩn trọng khi quyết định bỏ tiền vào thị trường này vì nhà đầu tư phải chờ từ 5 đến 10 năm tới dự án sân bay quốc tế Long Thành mới đi vào hoạt động.

Sốt đất ở Đông Anh chỉ là ảo tưởng "Sốt" đất ở Đông Anh chỉ là ảo tưởng

Giá đất tại Đông Anh tăng cao vì Cầu Nhật Tân sẽ thông xe vào năm 2015. Nhưng theo ý kiến phân tích của các chuyên gia, điều này không có căn cứ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước