Cảnh giác với chiêu câu khách bằng “suất ngoại giao”

Tuyết Mai, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 24/09/2015 10:23 GMT+7

VTV.vn - Các nhân viên môi giới bất động sản đang sử dụng chiêu trò câu khách bằng những “suất ngoại giao” với mức chào giá được cho là rẻ hơn thị trường.

Khi thị trường bất động sản đang có xu hướng dần ấm lên, người mua nhà càng đứng trước nhiều nguy cơ rủi ro. Những dự án nợ tiền sử dụng đất, chưa đủ tính pháp lý nhưng lại được "thổi giá" bằng những thủ thuật tinh vi từ nhân viên môi giới, miễn sao cuộc giao dịch được trót lọt.

Thêm một chiêu trò nữa đang được áp dụng là câu khách bằng những "suất ngoại giao" với mức chào giá được cho là rẻ hơn thị trường. Lý giải về cách thức bán hàng này, anh Ngô Hồng Tuấn - một nhà đầu tư bất động sản cho rằng, đây chính là một chiêu trò câu khách mới xuất hiện trên thị trường bất động sản. Một số chủ đầu tư đã lợi dụng tâm lý mua được “suất ngoại giao” là mua được giá gốc, không phải mua chênh để bán hàng. Như vậy, những người mua nhà khi chưa kiểm chứng đã vội vàng nộp tiền cho chủ đầu tư sẽ phải chịu thiệt hại.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, một cách thức mới cũng đang được sử dụng là chiết khấu cho khách hàng từ 1 - 3 % so với giá gốc. Tuy nhiên, trên thực tế, dù được chiết khấu, giá bán "suất ngoại giao" vẫn cao hơn mức giá bán buôn mà chủ đầu tư bán ra cho các sàn giao dịch. Vì vậy, để xác định giá trị thật của "suất ngoại giao", người mua nhà cần phải tự bảo vệ mình bằng cách kiểm tra lại thông tin về giá cả giao dịch trên thị trường trước khi quyết định mua nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước