Chậm cấp sổ đỏ nhà thu nhập thấp: Cơ quan quản lý lúng túng

Hoàng Nga, Phạm Thành (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 12/08/2015 13:46 GMT+7

VTV.vn - Các cơ quan quản lý tỏ ra lúng túng trong việc giải quyết tình trạng chậm trễ cấp sổ đỏ cho nhà thu nhập thấp tại Hà Nội.

Hiện tất cả các dự án nhà ở thu nhập thấp đã đưa vào sử dụng tại Hà Nội đều chưa được cấp sổ đỏ. Chủ đầu tư dự án thường đưa ra nhiều lý do để biện minh cho sự chậm chễ, trong khi đó các cơ quan quản lý lại tỏ ra lúng túng trong việc giải quyết tình trạng này.

Công ty xây dựng Xuân Mai là chủ đầu tư của 2 dự án nhà thu nhập thấp Kiến Hưng và CT1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội. Lý giải việc chậm cấp sổ đỏ, đại diện Công ty này cho biết, do hai năm qua, Công ty còn bận giải quyết các công việc nội bộ nên chưa thể hoàn thành các thủ tục cho người dân. Với dự án Kiến Hưng, dù chủ đầu tư đã bán gần hết số căn hộ nhưng đến giờ dự án vẫn chưa có quyết định giao đất

Về phía cơ quan quản lý, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho rằng, chưa thể cấp sổ đỏ cho các hộ dân tại các khu nhà thu nhập thấp một phần do sự chậm chễ của chính các chủ đầu tư trong việc quyết toán công trình nên không đưa ra được giá bán chính thức. Trong số 5 dự án nhà thu nhập thấp đã đưa vào sử dụng hiện nay chỉ có một chủ đầu tư đã gửi hồ sơ quyết toán và chốt giá bán đến Sở Xây dựng; số còn lại do chưa có chế tài xử lý nên nhiều chủ đầu tư tỏ ra thờ ơ.

Nhà thu nhập thấp: Vào ở 3 năm vẫn chưa chốt giá bán Nhà thu nhập thấp: Vào ở 3 năm vẫn chưa chốt giá bán

VTV.vn - Người dân tại nhiều dự án nhà thu nhập thấp vẫn chưa có sổ đỏ, dù đã vào sinh sống tới 3 năm. Nhưng tại sao lại xảy ra tình trạng này?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước