Bình Thuận xây nhà ở xã hội đầu tiên cho người thu nhập thấp

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 23/04/2015 18:58 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Sáng 23/4, CTCP Xây dựng và Kinh doanh nhà Bình Thuận đã khởi công xây dựng Dự án Khu chung cư nhà ở xã hội tại phường Phú Tài, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên được xây dựng ở Bình Thuận. Diện tích khuôn viên của dự án rộng hơn 3.700m2, bao gồm 2 block chung cư cao 14 tầng với tổng số 306 căn hộ. Mỗi căn hộ rộng từ 43-60m2 được thiết kế đảm bảo không gian hài hòa và đầy đủ tiện ích đủ 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 hoặc 2 toilet.

Đúng với ý nghĩa nhà ở xã hội, giá bán được công ty xác định ở mức phù hợp túi tiền của người thu nhập thấp, từ 350-500 triệu đồng/căn hộ. Hơn thế, đối tượng mua còn được vay vốn từ nguồn ưu đãi 30.000 tỷ đồng của Chính phủ với lãi suất không quá 5%/năm trong suốt 15 năm trả nợ. 

Đối tượng được mua nhà trong dự án này gồm người có công cách mạng, cán bộ viên chức nhà nước, người nghỉ chế độ, lực lượng vũ trang nhân dân và người lao động có thu nhập thấp…

Theo Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh nhà Bình Thuận, có 306 căn nhà ở xã hội chất lượng được xây dựng tại đây. Khi lập dự án, công ty có tính đến tâm lý chung của người dân ở tỉnh là muốn có nhà ở riêng biệt hơn là ở chung cư, vì thế, việc bố trí nơi ở, nơi để xe, nhà sinh hoạt cộng đồng, công viên cây xanh, khu vui chơi, khu đi bộ... của khu chung cư bảo đảm hài hòa, thông thoáng. 

Những căn hộ này chính thức được mở bán sau khi dự án thi công hoàn thành xong phần móng. Dự kiến đến cuối quý 4/2016 dự án hoàn thành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước