Chủ đầu tư Keangnam xin hoãn trả phí bảo trì

Hoàng Nga (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 09/06/2015 16:38 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Lý do chủ đầu tư đưa ra là muốn mời công ty kiểm toán vào kiểm tra, chốt số tiền phí bảo trì phải hoàn trả bởi các số liệu của chủ đầu tư và cư dân hiện không trùng khớp.

Chỉ 1 ngày nữa là đến thời hạn chủ đầu tư dự án Keangnam phải bàn giao lại 2% phí bảo trì cho cư dân theo yêu cầu của UBND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư đã xin trì hoãn thời hạn bàn giao.

Trước đó, phía ban đại diện và chủ đầu tư vẫn chưa đạt được thỏa thuận về tổng số tiền phí bảo trì. Trong khi chủ đầu tư khẳng định số tiền này là 125 tỷ đồng, người dân lại đưa ra con số là 160 tỷ. Sự khác biệt này là do chủ đầu tư chỉ tính số tiền phí bảo trì của hơn 900 căn hộ, còn người dân tính phí bảo trì của phần dịch vụ chủ đầu tư đã bán và diện tích mà chủ đầu tư giữ lại sử dụng.

Trước thông tin Keangnam xin hoãn thời điểm bàn giao phí bảo trì, đại diện Ban đại diện cư dân cho biết, họ phản đối đề nghị này của chủ đầu tư bởi đây không phải lần đầu tiên chủ đầu tư tìm cách trì hoãn bàn giao lại tiền cho cư dân.

Trước khi có sự vào cuộc của UBND Thành phố Hà Nội, trong suốt 3 năm qua, cư dân Keangnam đã 8 lần đề nghị lên chủ đầu tư yêu cầu bàn giao 160 tỷ phí bảo trì nhưng phía chủ đầu tư đều không thực hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước