Nhà đầu tư nước ngoài chờ đợi hướng dẫn mua bán nhà ở

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 01/07/2015 13:44 GMT+7

VTV.vn - Đến nay vẫn chưa có quy định hướng dẫn việc mua bán, chuyển nhượng, sở hữu đối với người nước ngoài khi tham gia thị trường bất động sản Việt Nam.

Công ty Nghiên cứu thị trường và quản lý bất động sản (CBRE) Việt Nam ngày 30/6 đã công bố các số liệu nghiên cứu tổng quan về thị trường bất động sản Hà Nội. Điểm đặc biệt lần này là việc thị trường bất động sản sẽ có thêm các nhà đầu tư nước ngoài tham gia, khi Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ hôm nay (1/7).

Theo Luật này, từ ngày 1/7, doanh nghiệp nước ngoài được mua và sở hữu một tòa nhà từ một nhà đầu tư khác, thay vì phải xin dự án và phải tự xây dựng như trước đây. Quy định này được đánh giá là sẽ giúp các nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng mở rộng mặt bằng bán lẻ, cho thuê. Các nhà đầu tư Việt Nam sẽ rộng cửa tìm đối tác chuyển nhượng các dự án nhà văn phòng hơn so với trước đây.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy, các nhà đầu tư nước ngoài mới chỉ dừng lại ở sự tìm hiểu.

CBRE cho rằng, nguyên nhân là do đến nay vẫn chưa có những quy định hướng dẫn việc mua bán, chuyển nhượng, sở hữu đối với người nước ngoài khi tham gia thị trường bất động sản Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước