Sẽ thu hồi nhà ở xã hội chuyển nhượng trái phép

Lưu Tuấn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 19/08/2015 17:07 GMT+7

VTV.vn - Theo Sở Xây dựng Hà Nội, đối với trường hợp mua bán nhà ở xã hội sai quy định, người bán sẽ bị thu hồi nhà và chủ đầu tư sai phạm sẽ không được phép triển khai dự án khác.

Một số sàn giao dịch BĐS đang mua bán nhà ở xã hội trục lợi hàng trăm triệu đồng trong khi người mua phải "gánh" thêm số tiền chênh lệch. Câu hỏi được đặt ra là chủ đầu tư và các cơ quan quản lý có biết thực trạng này hay không và hướng xử lý đối với những giao dịch này như thế nào?

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho rằng, để xảy ra tình trạng mua bán suất nhà ở xã hội chưa đủ thời gian tối thiểu 5 năm thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư.

Tuy nhiên, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cũng không cho biết khi nào sẽ rà soát, kiểm tra việc mua bán nhà ở xã hội dù trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra liên ngành các dự án nhà ở xã hội. Thế nhưng, 2 tháng đã trôi qua, việc kiểm tra này vẫn chưa có kết quả.

Theo một số chuyên gia BĐS, chính sự lỏng lẻo trong quá trình kiểm tra, xét duyệt đang tạo ra nghịch lý khiến cho một số người trục lợi trong khi người thu nhập thấp lại khó tiếp cận với giá bạn thực tại các dự án nhà ở xã hội.

Chuyển đổi nhà ở xã hội: Kế hoãn binh của doanh nghiệp BĐS? Chuyển đổi nhà ở xã hội: Kế hoãn binh của doanh nghiệp BĐS?

VTV.vn - Nhiều chuyên gia đặt câu hỏi, liệu việc xin chuyển sang nhà ở xã hội có phải là kế hoãn binh của doanh nghiệp BĐS trong thời kỳ khó khăn?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước