TP.HCM: Sai phạm về huy động vốn, dự án tiền tỷ thành bãi hoang

Trần Hằng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 30/06/2015 16:56 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù Nhà nước đã đầu tư khoảng 100 tỷ đồng, chủ đầu tư đã huy động trái luật thêm vốn của khách hàng ngay từ khi chưa có quyết định giao đất.

Khu dân cư Bà Điểm do Công ty An Thịnh làm chủ đầu tư từng được huyện Hóc Môn kỳ vọng là dự án mang lại chốn an cư tốt cho quê hương 18 thôn vườn trầu. Tuy nhiên, dù đã nhiều năm trôi qua, nơi đây vẫn ngổn ngang những nền đất trũng như ao, chưa được san lấp.

Ông Hà Ngọc Hùng - Trưởng phòng Quản lý Đô thị huyện Hóc Môn cho biết: “Chủ đầu tư có đăng ký tiếp tục làm giai đoạn 2, tuy nhiên chưa có văn bản mà chỉ có chủ trương để tiếp tục làm. Hiện nay, công ty chưa có báo cáo về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính và chưa nộp tiền ngân sách do sử dụng đất công”.

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, Công ty An Thịnh đã huy động trái luật gần 108 tỷ đồng tiền vốn của khách hàng, nợ thuế Nhà nước hơn 2,7 tỷ đồng, chưa đóng 120 triệu tiền phạt của Thanh tra Bộ Xây dựng. Với tình hình tài chính như hiện nay, chưa biết tới khi nào, công ty này mới có thể hoàn thiện dự án, bàn giao hạ tầng cho huyện Hóc Môn quản lý.​

Dự án chậm tiến độ, NH bảo lãnh sẽ hoàn lại tiền cho người mua nhà Dự án chậm tiến độ, NH bảo lãnh sẽ hoàn lại tiền cho người mua nhà

VTV.vn - Đại diện Bộ Xây dựng khẳng định, ngân hàng sẽ hoàn trả lại tiền cho người mua nhà nếu dự án nhà ở chậm tiến độ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước