5 CĐV Chelsea phân biệt chủng tộc chuẩn bị hầu tòa

H.M (dịch)Cập nhật 06:07 ngày 12/03/2015

Vụ việc được một camera công cộng ghi lại.

(VTV.vn) - 5 CĐV Chelsea liên quan tới hành vi phân biệt chủng tộc với một người da màu dưới tàu điện ngầm tại Paris, sẽ phải ra trình diện tòa án trong tuần tới.

Những người hâm mộ Chelsea có tham gia vào vụ việc ngăn cản một người đàn ông da màu tại Paris, Pháp lên tàu điện ngầm sẽ phải ra trình diện tòa án vào ngày 25/3 tới sau khi nhận được giấy triệu tập từ cảnh sát, một số tờ báo tại nước Anh đưa tin.

Nạn nhân vụ CĐV Chelsea phân biệt chủng tộc khiến Mourinho bẽ mặt Nạn nhân vụ CĐV Chelsea phân biệt chủng tộc khiến Mourinho bẽ mặt

(VTV.vn) - Người đàn ông da màu từng phải hứng chịu hành vi phân biệt chủng tộc từ CĐV Chelsea cho biết ông không chấp nhận lời mời tới Stamford Bridge của Jose Mourinho.

Vụ việc xảy ra bên thềm trận đấu giữa Chelsea và PSG. Một số CĐV quá khích của Chelsea đã có hành vi ngăn cản một người đàn ông lên tàu điện ngầm và còn la hét những lời lẽ sặc mùi phân biệt chủng tộc. Sau vụ việc, đích thân HLV Jose Mourinho đã bày tỏ sự sẻ chia với nạn nhân của vụ việc đáng tiếc nói trên và tỏ ra rất lấy làm tiếc vì hành động của một số CĐV.

Mới đây, vị chiến lược gia người BĐN cũng đã gửi tới người đàn ông da màu nói trên lời mời đến sân Stamford Bridge để theo dõi màn tái đấu giữa Chelsea và PSG. Tuy nhiên, thiện chí của Ngài Đặc biệt đã không nhận được cái nhìn thiện cảm từ phía nạn nhân của vụ việc.

Người đàn ông da màu nói trên chia sẻ: “Tôi sẽ không tới đó. Họ không thể mua chuộc tôi chỉ bằng vài tờ giấy bạc. Tôi không phải đứa trẻ. Tôi sẽ không ngồi cùng với những kẻ đã xô đẩy tôi”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.