Atl Madrid đã có kế sách khi vắng Simeone ở chung kết Europa League

T.KCập nhật 17:01 ngày 16/05/2018

VTV.vn - HLV Simeone bị truất quyền chỉ đạo trong trận chung kết Europa League với Marseille nhưng Atl Madrid không quá lo lắng về vấn đề này.

Ở trận đấu quan trọng với Marseille, HLV Diego Simeone lại không thể trực tiếp chỉ đạo các học trò ở trên sân. Theo đó, án phạt từ UEFA buộc chiến lược gia người Argentina phải ngồi trên khán đài chỉ đạo gián tiếp qua ban huấn luyện.

Tuy nhiên, Atl Madrid cho rằng, đây không phải bất lợi quá lớn của đội bóng. Bộ khung và lối chơi của Atl Madrid đã được định hình nên việc không có được sự chỉ đạo trực tiếp từ HLV Simeone cũng không phải là "thảm họa" với đội bóng thủ đô Madrid.

Ngoài ra, người thay thế HLV Simeone trực tiếp chỉ đạo ở đường pitch là trợ lý HLV German Burgos. Theo chiến lược gia người Argentina, Burgos chẳng khác nào bản sao của ông. "Tôi hoàn toàn tin tưởng và yên tâm khi trợ lý German Burgos đứng dưới đường pitch chỉ đạo thay tôi. Tôi và ông ấy đã làm việc với nhau nhiều năm, khá tâm đầu ý hợp và nhiều suy nghĩ tương đồng. Ông ấy rất nhanh ý và tôi tin rằng Burgos sẽ hoàn thành nhiệm vụ", HLV Simeone nói.

Cựu tuyển thủ xứ Tango cho biết thêm: "Atl Madrid sẽ biết cách để giành được chiến thắng cuối cùng. Các cầu thủ đã nhiều năm chơi bóng cùng nhau và họ biết cách bảo ban nhau để vượt qua thử thách".

Trước đó, trong trận bán kết Europa League lượt đi với Arsenal, HLV Diego Simeone đã có những phản ứng dữ dội bên ngoài đường pitch sau khi Sime Vrsaljko nhận thẻ đỏ ngay đầu trận. Hành động này đã khiến HLV Simeone phải nhận án phạt cấm chỉ đạo trong đó bao gồm cả trận chung kết Europa League năm nay. Hiện Atl Madrid được đánh giá cao hơn Marseille về khả năng vô địch tại Europa League với kinh nghiệm trận mạc cũng như đội hình đồng đều hơn trên cả 3 tuyến.

Man City mất thủ thành dự bị tới hết mùa 2018/19

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Việc thủ thành dự bị cho Ederson của Man City dính chấn thương và phải nghỉ đến hết mùa giải 2018/19 thực sự khiến HLV Pep Guardiola phải lo lắng.