ĐT Anh: Tân HLV Sam Allardyce giữ băng thủ quân cho Rooney

Tuấn HiệpCập nhật 10:22 ngày 30/08/2016

VTV.vn - Câu chuyện xung quanh tấm băng thủ quân ĐT Anh dưới thời tân HLV Sam Allardyce đã khép lại với kết quả không quá bất ngờ.

Sau khi công bố danh sách tập trung của ĐT Anh, điều tiếp theo mà tân HLV Sam Allardyce hướng tới giải quyết là vấn đề xung quanh tấm băng thủ quân, câu chuyện rất được báo chí xứ sương mù quan tâm.

Theo đó, sẽ không có sự thay đổi nào quá bất ngờ như một số người từng kì vọng. Băng thủ quân vẫn sẽ thuộc về Wayne Rooney, người đã giữ vị trí này thay cho Steven Gerrard kể từ năm 2014.

 

ĐT Anh: Tân HLV Sam Allardyce giữ băng thủ quân cho Rooney - Ảnh 1.

Rooney trong màu áo ĐT Anh tại EURO 2016

 

“Wayne (Rooney) chính là người đội trưởng tuyệt vời nhất với ĐT Anh. Cách mà cậu ấy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khiến tôi chẳng có gì phải phân vân khi để cậu ấy tiếp tục giữ vai trò này”, tân HLV Sam Allardyce xác nhận.

Rooney hiện đang giữ kỷ lục ghi bàn trong lịch sử ĐT Anh, với 53 pha lập công. Ngoài ra, anh cũng đứng thứ hai trong danh những cầu thủ khoác áo tuyển Anh nhiều nhất với 115 lần ra sân, ngang bằng với David Beckham. Chính những con số ấn tượng đó đã khiến HLV Sam Allardyce hoàn toàn bị thuyết phục.

“Những kỉ lục của Wayne đã nói lên tất cả. Cậu ấy là cầu thủ kì cựu nhất trong đội hình và rất được các đồng đội tôn trọng. Tất cả những yếu tố đó đã đưa tôi đến quyết định để Rooney tiếp tục giữ băng đội trưởng”.

Nếu ra sân trong trận đấu Slovakia tại vòng loại World Cup 2018 sắp tới, Rooney sẽ chính thức vượt qua Beckham để trở thành cầu thủ ra sân nhiều thứ hai trong lịch sử Tam sư. Anh cần thêm 11 trận đấu nữa để chính thức vượt qua Peter Shilton, cựu thủ môn hiện ra sân nhiều nhất trong màu áo tuyển Anh với 125 trận.