Chủ tịch FIFA muốn tăng số đội dự World Cup lên 48

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 15:42 ngày 04/10/2016

VTV.vn - Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đang có ý định định tăng số đội tuyển tham dự World Cup lên con số 48, nhiều hơn 16 đội so với hiện nay.

Hồi tháng giêng vừa qua, trong chiến dịch tranh cử vào chức Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã hứa rằng, nếu đắc cử, ông sẽ làm mọi cách có thể để tăng số đội tuyển tham dự World Cup từ con số 32 lên 40 đội.

Chủ tịch FIFA muốn tăng số đội dự World Cup lên 48 - Ảnh 1.

Gianni Infantino đang đưa ra những đề xuất gây sốc

Tuy nhiên, mới đây, tham vọng này còn tăng thêm 1 bậc nữa khi ông tiếp tục đề xuất sáng kiến tăng số đội tuyển dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh lên con số 48. Điều đáng nói là người đàn ông quyền lực nhất của FIFA dự định sẽ để các đội tuyển tham dự vòng đấu loại trực tiếp trước khi diễn ra vòng bảng.

Thế nhưng, vòng đấu loại trực tiếp này chỉ có 1 lượt trận, thay vì 2 lượt đi và về. Hiện tại, Infantino vẫn chưa hé lộ mỗi châu lục sẽ có bao nhiêu đội tuyển phải tham dự vòng đấu này. Sau vòng đấu loại trực tiếp này, sẽ có 32 đội tuyển tham gia tranh tài ở vòng bảng World Cup giống như hiện nay.

Chủ tịch FIFA muốn tăng số đội dự World Cup lên 48 - Ảnh 2.

ĐT Đức vô địch World Cup 2014

Một phát ngôn viên của FIFA cho biết: "Đây là những ý tưởng nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất. Chúng tôi sẽ tranh luận về các ý tưởng được nêu ra trước khi đưa ra quyết định cuối cùng vào năm 2017".

Khi hay biết thông tin về việc Chủ tịch FIFA muốn tăng số đội tuyển dự World Cup lên con số 40, HLV Joachim Low của ĐT Đức từng phát biểu rằng: "Tôi nghĩ, đây là một ý tưởng tồi, bởi nó làm mất đi giá trị và tính cạnh tranh của giải đấu".