Cựu chủ tịch UEFA Michel Platini bị bắt

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 19:00 ngày 18/06/2019

VTV.vn - Một thông tin gây chấn động bóng đá thế giới vào chiều nay theo giờ Việt Nam, đó là việc cựu chủ tịch UEFA, ông Michel Platini đã bị cảnh sát Pháp bắt giữ.

Ông Platini đã bị bắt vào sáng nay tại Pháp và hiện đang bị tạm giữ tại đồn cảnh sát ngoại ô Paris. Việc bắt ông Plaltini là để phục vụ quá trình điều tra việc trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar - một quyết định gây rất nhiều tranh cãi. Kể từ sau thời điểm bỏ phiếu trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar, trong số 24 thành viên của Uỷ ban điều hành FIFA thời điểm đó, 16 người hoặc rời ghế, hoặc bị đình chỉ, hoặc bị điều tra.

Michel Platini trúng cử chức chủ tịch UEFA năm 2007 và làm việc ở vị trí này tới năm 2015 trước khi bị ủy ban đạo đức FIFA cấm hoạt động bóng đá vì bị phát hiện nhận tới 1,8 triệu euro không rõ nguồn gốc. Án phạt ban đầu là 6 năm, sau đó được giảm xuống 4 năm. Lệnh cấm tham gia hoạt động bóng đá đã hết hiệu lực từ tháng 3 năm nay nhưng các nhà điều tra chống tham nhũng vẫn tiếp tục tìm kiếm thêm các chứng cứ để buộc tội Platini.



Sau tại nạn, Tiger Woods hiện đã tỉnh táo và đang trong quá trình hồi phục

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau tai nạn, tay golf cựu số 1 thế giới bị chấn thương ở vùng chân và phải phẫu thuật. Theo tiết lộ của bệnh viện, tình hình sức khỏe của Tiger Woods đã khả quan hơn.