David Moyes suýt vô địch Premier League?

H.M (dịch)Cập nhật 11:36 ngày 12/09/2016

VTV.vn - HLV David Moyes tin rằng lẽ ra ông đã có thể vô địch Premier League nếu như Everton không thiếu 1 tiền đạo đẳng cấp trong năm cuối cùng ông tại vị ở Goodison Park.

David Moyes tin rằng Everton đã từng ở rất gần với ngai vàng Premier League trước khi ông chuyển tới dẫn dắt Man Utd.

Vị chiến lược gia người Scotland sẽ có màn tái ngộ đội bóng cũ khi Sunderland đụng độ Everton ở trận đấu muộn vòng 4 Premier League. Và Moyes tự tin rằng 11 năm kinh nghiệm dẫn dắt Everton sẽ là thuận lợi cho Mèo đen trong việc đi tìm chiến thắng đầu tiên ở mùa giải.

"Tôi từng xây dựng được một Everton tuyệt vời nhưng chúng tôi lại thiếu đi một tiền đạo đẳng cấp. Tôi nghĩ rằng ở thời điểm đó, Everton đã ở rất gần ngôi vô địch Premier League. Nhưng đội bóng không đủ tài chính để mua một tiền đạo đẳng cấp trong những năm cuối của tôi ở CLB. Tôi không phàn nàn gì với chủ tịch đội bóng bởi ông ấy không hề ngần ngại chi tiền cho tôi nếu có thể".

Moyes cũng đồng thời cho rằng Sunderland và đội chủ sân Goodison Park có nhiều điểm tương đồng. Và sẽ đến lúc Mèo đen đạt tới đẳng cấp của nửa xanh vùng Merseyside.

"Everton rất giống Sunderland. Đây đều không phải là những đội bóng lớn nhất nhưng luôn có tiếng nói ở giải đấu. Và để được như Everton, tôi tin rằng Sunderland cần khoảng 3-4 phiên chuyển nhượng nữa. Mọi chuyện không thể thay đổi chỉ sau 1 đêm được", cựu HLV Man Utd chia sẻ.