Gặp gỡ Thục Nghi - cô bé 11 tuổi tài năng của bóng đá Việt Nam

Hoàng Giang (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:55 ngày 05/10/2017

VTV.vn - Nguyễn Vĩnh Thục Nghi – cô bé mới 11 tuổi – đã gây bất ngờ cho những người hâm mộ bóng đá với khả năng kỹ thuật của mình.

Với khả năng xử lý bóng điêu luyện mà đặc biệt là có thể tâng bóng hơn 200 lần, Thục Nghi cho thấy những tố chất đặc biệt của một cầu thủ. Sự vượt trội của cô bé quê ở Vĩnh Long này so với các bạn cùng trang lứa đã mang đến cho em cơ hội tập luyện bài bản, dưới sự chỉ bảo của các HLV đội U14 nữ TP Hồ Chí Minh.

Ít ai ngờ rằng cô bé chỉ mới 11 tuổi, cách đây 4 tháng còn khóc vì nhớ nhà, thậm chí bà ngoại phải từ Vĩnh Long lên TP Hồ Chí Minh động viên trong những ngày đầu, nay đã rắn rỏi hơn nhiều.

Với việc được đào tạo bài bản từ bây giờ, rất có thể trong tương lai, Thục Nghi sẽ hoàn thành giấc mơ khoác áo ĐT nữ Việt Nam, giống như đàn chị Chương Thị Kiều – cầu thủ cũng được đào tạo từ năm 11 tuổi và hiện đang là trụ cột của đội tuyển nữ Việt Nam.

Pogba và Alexis Sanchez hớn hở tập luyện trước cuộc đấu nhà vô địch Thụy Sĩ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trước trận đấu với Young Boys ở trận ra quân tại Champions League, Pogba và Alexis Sanchez và các đồng đội đã có buổi tập tràn đầy hứng khởi tại Stade de Suisse.