HLV Arsene Wenger hào hứng tôn Xhaka là "Petit mới" của Arsenal

H.M (dịch)Cập nhật 15:21 ngày 29/08/2016

VTV.vn - Xhaka vừa gây ấn tượng mạnh trong trận đầu ra quân cho Arsenal và HLV Arsene Wenger tin tưởng rằng ông vừa tìm thấy Emmanuel Petit mới.

HLV Arsene Wenger đã hết lời ca ngợi Granit Xhaka sau khi chứng kiến tiền vệ người Thụy Sĩ liên tục thi đấu ấn tượng tại Premier League.

Xhaka đã ra sân trong cả 2 trận đấu trước Leicester City và Watford và đều để lại được dấu ấn. Chính vì lẽ đó, Ngài Giáo sư rất vui mừng cho rằng mình vừa tìm thấy "Petit mới" cho Arsenal.

"Xhaka là người có tài năng thiên bẩm với trái bóng, cậu ấy giống Petit trong lối chơi", HLV Arsene Wenger chia sẻ với báo giới.

"Cậu ấy có thể chơi bóng dài tốt và rất hay lùi về hỗ trợ hàng phòng ngự. Cậu ấy có kỹ năng chơi cả bóng ngắn nữa và tuyến tiền vệ của Arsenal cần những cầu thủ có thể hỗ trợ thêm cho hàng phòng ngự.

"Arsenal thường chơi bóng ngắn nhiều hơn các đội bóng khác và vì thế đôi khi trong đội hình cần một cầu thủ chơi bóng dài để có thể cho các đồng đội chút oxy và khoảng trống để thở.

"Xhaka có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, vả lại, cậu ấy là đội trưởng ngay từ khi còn rất trẻ ở Monchengladbach, đó không phải là một đội bóng nhỏ. Nói cách khác, Xhaka có tố chất của người lãnh đạo.

"Xhaka có thể lực tốt, thể hình tốt, cậu ấy tranh chấp bóng bổng được và luôn giữ được sự ổn định trong từng trận đấu", HLV Arsene Wenger kết lại.

Cúp vàng AFF Suzuki Cup 2018 đến Việt Nam vào tháng 10

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Dự kiến, Cúp Vàng AFF Cup 2018 sẽ được diễu hành tại Việt Nam vào cuối tháng 10 tới tại một trong 2 địa điểm Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.