HLV Steve Darby: Gói bánh chưng khó gấp 100 lần so với huấn luyện Công Vinh

Ban Thể thao VTVCập nhật 15:26 ngày 07/02/2016

VTV.vn - Cái duyên với bóng đá Việt Nam đã dẫn đường để Steve Darby trở thành rể Việt và ăn Tết Việt cũng đã trở thành niềm vui của chiến lược gia người Anh năm nay đã 60 tuổi.

Làm rể Việt hơn 10 năm nhưng năm nay mới là lần thứ 3 cựu HLV ĐT nữ Việt Nam Steve Darby ở lại quê vợ để ăn Tết Việt. Gia đình Darby sẽ có một trải nghiệm rất thú vị là sang nhà cụ ngoại để gói bánh chưng.

Dù đã từng nếm thử loại bánh truyền thống này nhưng HLV người Anh cũng cảm thấy rất bất ngờ với những công đoạn khá phức tạp để làm nên chiếc bánh. Từ một HLV, Steve Darby trở thành học trò ngoan ngoãn theo từng chỉ dẫn của cô giáo năm nay đã 89 tuổi.

Do mới lần đầu gói bánh chưng, ông Darby vẫn còn khá vụng về nhưng vẫn cố gắng hết mình bởi theo ông, đã là rể Việt thì phải nhập gia tùy tục.

HLV Steve Darby cho biết: “Tôi đã làm rể Việt được 14 năm rồi vì thế, tôi cần phải làm quen với văn hóa và truyền thống của Việt Nam. Nhưng điều quan trọng nhất là tôi muốn con gái tôi biết gốc gác của mình. Tôi nghĩ làm bánh chưng còn khó gấp 100 lần so với việc huấn luyện bóng đá vì dạy Công Vinh còn dễ hơn”.

Dưới sự hướng dẫn của người vợ, HLV người Anh lại tiếp tục thực hành với công đoạn luộc bánh. Trong ánh lửa bập bùng, gia đình nhà Darby ngồi quây quần bên nồi bánh chưng, vừa đun, vừa trò chuyện. Đây cũng là lúc để cô vợ Vân Anh giải thích thêm cho chồng và con gái về truyền thống và bánh chưng ngày Tết. Với HLV Darby, Tết năm nay thật đặc biệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Lịch thi đấu và trực tiếp các trận tứ kết FIFA World Cup 2022 trên VTV

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tất cả các trận tứ kết FIFA World Cup 2022 đều được tường thuật trực tiếp trên các kênh sóng của VTV và ứng dụng VTVGo. Kính mời quý khán giả đón xem.