Manny Pacquiao lên tiếng chống phân biệt chủng tộc

Đình CườngCập nhật 13:00 ngày 04/04/2021

VTV.vn - Võ sĩ người Philippines đã đưa ra 1 thông điệp ý nghĩa trong thời điểm nhạy cảm này.

Làn sóng kỳ thị người gốc Á tại Mỹ đang gây ra nhiều sự phản đối. Nhiều nhân vật nổi tiếng, trong đó có các ngôi sao thể thao đã lên tiếng chống lại nạn phân biệt chủng tộc này. Tuần trước, ngôi sao NBA - Damian Lillard đã mặc áo t-shirt với dòng chữ Stop Asian Hates (Hãy ngưng kỳ thị người châu Á), còn vào hôm qua, võ sĩ Manny Pacquiao đã đưa ra 1 thông điệp khác.

Manny Pacquiao lên tiếng chống phân biệt chủng tộc - Ảnh 1.

Thông điệp mạnh mẽ mà Manny Pacquiao muốn nhắn gửi

Đó là "Fight Me Instead" (Hãy chiến đấu với tôi). Đây là 1 câu trong bài phát biểu của võ sĩ người Philippines, như sau: "Hãy ngừng tấn công những người gốc Á không có khả năng tự vệ. Thay vào đó, hãy chiến đấu với tôi. Chúng ta có cùng một màu trong máu của mình. Vì vậy hãy ngừng phân biệt đối xử. Hãy yêu thương và mang lại hòa bình tới mọi người".

Thông điệp của Manny Pacquiao có sức lan tỏa lớn. Võ sĩ người Philippines cho biết trong tương lai, anh sẵn sàng thực hiện thêm nhiều chiến dịch nâng cao ý thức về việc chống phân biệt chủng tộc nếu có cơ hội.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

HLV Kiatisuk đón Tết cổ truyền Thái Lan tại Pleiku

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Nhân dịp Tết cổ truyền Songkran của người Thái Lan, HLV Kiatisuk cùng trợ lý Bundit Thiabthong của CLB HAGL đã tổ chức ăn mừng vui vẻ với những người bạn tại Pleiku.