Marcus Rashford và sự ghi nhận xứng đáng từ xã hội

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:16 ngày 11/10/2020

VTV.vn - Không quên nguồn gốc xuất phát từ một gia đình lao động nghèo, Marcus Rashford đã hướng sự chú ý tới những hoạt động từ thiện ý nghĩa.

Tháng 3/2020, khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại nhiều nơi, Rashford đã chứng kiến những mảnh đời bất hạnh và dễ bị tổn thương. Anh đã viết câu chuyện về việc này và kêu gọi mọi người quyên góp những bữa ăn miễn phí cho trẻ em ở một số trường học hay trung tâm cộng đồng.

Marcus Rashford và sự ghi nhận xứng đáng từ xã hội - Ảnh 1.

Tiền đạo của Manchester United nhận được sự yêu mến từ các CĐV nhí

Lời kêu gọi của Rashford đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ, với sự chung tay của nhiều tập đoàn phân phối thực phẩm và vận chuyển lớn của Anh. Bên cạnh đó, nhiều cá nhân và tấm lòng hảo tâm đã quyên góp hơn 20 triệu bảng, đủ để nuôi gần 3 triệu trẻ em khắp nước Anh trong 1 tuần. Rashford còn thuyết phục thành công chính phủ Anh cung cấp những bữa ăn miễn phí cho trẻ em tại trường trong mùa hè.

Marcus Rashford và sự ghi nhận xứng đáng từ xã hội - Ảnh 2.

Rashford hướng sự quan tâm tới các hoạt động từ thiện cho trẻ em

Hành động của Rashford càng đáng hoan nghênh hơn, khi có một số ngôi sao bị phát hiện đã vi phạm lệnh cách ly và tham gia vào các buổi tiệc. Với những đóng góp ý nghĩa của mình, tiền đạo 22 tuổi đã được phong tước Hiệp sĩ đế chế Anh. Trước đó, cầu thủ này cũng đã nhận được bằng tiến sĩ danh dự tại Đại học Manchester - danh hiệu cao quý nhất mà ngôi trường này trao tặng. Trong tương lai, Rashford hi vọng sẽ tiếp tục có thể triển khai thêm nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa khác, hướng tới những người đang trong cảnh thất nghiệp vì COVID-19.