Phóng viên Thể Thao VTV tác nghiệp tại Nga: Thăm quan bảo tàng vũ trụ Samara

Minh Tân (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:21 ngày 04/07/2018

VTV.vn - Hãy cùng phóng viên Đài truyền hình Việt Nam đến thăm bảo tàng vũ trụ tại thành phố Samara, nơi được gọi là thủ đô vũ trụ của nước Nga.

Bộ phận của những con tàu từng bay vào vũ trụ, hầu hết chúng được chế tạo ngay tại thành phố Samara này, thành phố từng có thời, cứ 5 người dân lại có 1 người làm nghề chế tạo tên lửa. Ở bảo tàng vũ trụ Samara còn rất nhiều hiện vật từng được đưa vào không gian cùng với các phi hành gia tên tuổi của Nga. Du khách cũng thích thú khi được thấy thức ăn của các phi hành gia trên vũ trụ.

Điểm đặc biệt của bảo tàng này là những cách thể hiện trực quan để du khách có thể hình dung được cuộc sống ngoài không gian, thậm chí phức tạp hơn như cách vận hành tàu vũ trụ, chức năng và cách hoạt động của từng bộ phận. Và không thể không kể đến trải nghiệm 5 phút trên tàu vũ trụ cùng công nghệ VR sống động.

Mùa World Cup, tầng 2 của bảo tàng được dành cho bóng đá. Trong lịch sử, nhiều phi hành gia của Nga từng có mặt ở các sự kiện bóng đá. World Cup này, từ trạm vũ trụ quốc tế ISS, các phi hành gia Nga cũng không quên gửi những lời chúc thành công đến ngày hội bóng đá của quê hương.