RAID - Đội đặc nhiệm tinh nhuệ bảo vệ Euro 2016

Kim Huệ (Trung tâm Tin tức VTV24)Cập nhật 06:26 ngày 14/06/2016

VTV.vn - RAID là đội chiến thuật đặc biệt của lực lượng cảnh sát quốc gia Pháp thường xuyên xuất hiện để trấn áp các vụ tấn công bạo lực và luôn che kín mặt.

RAID được thành lập năm 1985, nhằm đối phó với tình trạng tội phạm và khủng bố ngày càng manh động ở Pháp. Đơn vị này có nhiệm vụ can thiệp trong các vụ tấn công khủng bố, bạo loạn, và các vụ án nghiêm trọng, liên quan tới cướp máy bay hoặc giải cứu con tin.

RAID là một trong những lực lượng tinh nhuệ nhất của Pháp. Họ được huấn luyện rất chuyên nghiệp, từ khả năng sử dụng thể chất để kiểm soát tình hình cho tới các kỹ năng đàm phán và thuyết phục.

RAID là viết tắt của nhóm từ điều tra, hỗ trợ, can thiệp và thuyết phục (ngăn chặn) trong tiếng Pháp. Biệt đội này có khoảng 180 sĩ quan chiến đấu, tất cả đều dưới 40 tuổi. RAID hoạt động trên khắp nước Pháp và có đặc quyền trong 21 quận, xung quanh thành phố Paris.

Chiến thuật của RAID là kết hợp giữa hăm dọa và đàm phán. Họ chỉ sử dụng đến vũ khí trong các trường hợp cần thiết.

Tấm gương khổng lồ hút khách du lịch dịp Euro tại Marseille Tấm gương khổng lồ hút khách du lịch dịp Euro tại Marseille

VTV.vn - Ở Marseille những ngày này, du khách không chỉ được sống trong bầu không khí bóng đá mà còn được tham quan những danh làm thắng cảnh nổi tiếng của thành phố này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Messi được dựng tượng cạnh Pele, Maradona

0 0 Xem thêm

VTV.vn - LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) vừa cho ra mắt bức tượng của Lionel Messi. Bức tượng này sẽ được đặt trong bảo tàng của Cơ quan quản lý bóng đá Nam Mỹ.