Phi công đình công, cổ động viên EURO 2016 gặp khó

Bạch Dương (VTV9)Cập nhật 12:17 ngày 13/06/2016

Hàng nghìn hành khách đã bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công của các phi công. (Ảnh: REUTERS)

VTV.vn - Cuộc đình công của phi công Air France (Pháp) và Scandinava (SAS) đã ảnh hưởng đến hàng nghìn cổ động viên bóng đá muốn đi cổ vũ giải EURO 2016.

25% phi công của Air France đang tham gia cuộc đình công kéo dài đến ngày 14/6 trên toàn nước Pháp nhằm phản đối dự luật Lao động mới. Theo đó, 30% số chuyến bay của Air France đã bị hủy

Hôm nay (13/6) là ngày đình công thứ 3 của các phi công hãng hàng không đa quốc gia Scandinava. Trong ngày thứ 3 này, hơn 220 chuyến bay của SAS đã bị hủy bỏ, gây ảnh hưởng đến 26.000 hành khách. Sau 3 ngày đình công, tổng số hành khách bị ảnh hưởng đã lên tới 50.000 người. Đình công diễn ra do các phi công không hài lòng với những điều kiện lao động và đòi tăng 3,5% tiền lương.

Hãng hàng không đa quốc gia Scandinavia hiện đang rơi vào trình trạng khó khăn. Các phi công đình công đúng vào thời điểm lượng hành khách tăng vọt khi nhiều hành khách mua vé nghỉ hè hoặc tới xem vòng chung kết giải Vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2016) tại Pháp.

Air France hủy 20 số chuyến bay do phi công đình công Air France hủy 20 số chuyến bay do phi công đình công

VTV.vn - Hãng hãng không Air France (Pháp) cho biết đã hủy 20% số chuyến bay do phi công đình công và bảo đảm thực hiện khoảng 80% số chuyến bay còn lại.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!