Tượng Ronaldo tại quê nhà bị hooligan viết chữ Messi lên lưng

Tạ HiểnCập nhật 17:34 ngày 13/01/2016

Bức tượng của Ronaldo bị viết chữ Messi lên lưng

VTV.vn - Ronaldo đã thất bại trước Messi trong cuộc đua giành Quả bóng Vàng 2015 và anh sẽ còn buồn hơn khi thấy bức tượng của mình tại Bồ Đào Nha vừa bị vẽ bậy.

Một ngày sau khi Messi vượt qua Cristiano Ronaldo để nhận danh hiệu Quả bóng Vàng thứ 5 trong sự nghiệp, người dân đảo Madeira – quê hương của siêu sao người Bồ Đào Nha – đã phát hiện ra một dòng chữ “Messi” và số 10 màu đỏ trên lưng của bức tượng Ronaldo.

“Tác phẩm” gây bão nói trên đã được chính quyền địa phương ra lệnh xóa bỏ ngay lập tức đồng thời cảnh báo đối với những hooligan quá khích.

Chị gái của Ronaldo - Katia Aveiro thể hiện sự phẫn nộ: “Đây là một hành vi đáng xấu hổ và thể hiện sự ghen tị với Ronaldo. Với tư cách là một người Bồ Đào Nha, tôi rất giận dữ và thất vọng với hình ảnh thiếu tôn trọng này”.

Bức tượng đồng tái hiện dáng đứng chuẩn bị sút phạt nổi tiếng của Ronaldo cao 3,4m và nặng 800kg được khánh thành vào tháng 12 năm 2014. Bức tượng này là tài sản của bảo tàng tư nhân mang tên Ronaldo tại hòn đảo Madeira quê hương anh. Đây cũng là nơi lưu giữ những tấm huy chương và cúp vô địch cao quý nhất của tiền đạo 30 tuổi này, trong đó có 3 danh hiệu Quả bóng Vàng vào các năm 2008 và 2013, 2014.

Ronaldo ra mắt tượng đúc chính mình tại bảo tàng quê nhà Ronaldo ra mắt tượng đúc chính mình tại bảo tàng quê nhà

Siêu sao của Real Madrid, Cristiano Ronaldo đã trở về Bồ Đào Nha để dự lễ ra mắt bức tượng đồng của chính anh cao 3,4m.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.