Ứng dụng công nghệ đã thay đổi NBA như thế nào?

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:22 ngày 05/11/2016

VTV.vn - Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của công nghệ trong cuộc sống hiện đại. Vậy trong thể thao, mà cụ thể tại giải bóng rổ NBA, công nghệ sẽ có tác dụng thế nào?

NBA là giải bóng rổ bán được 26 tỉ $ bản quyền trong 9 năm, 1 con số đáng mơ ước với bất kỳ 1 môn thể thao nào. Số tiền thu về được chi không ít cho việc phát triển công nghệ . Để tìm hiểu điều này, chúng ta hãy xét tới 3 yếu tố chính:

Đầu tiên, trong các trận đấu thì NBA đã có hệ thống xem lại các pha quay chậm rất tốt. Ở mỗi cuộc so tài đều có hơn 30 camera để theo dõi các tình huống và giúp trọng tài đưa ra những quyết định chính xác nhất nếu như xảy ra tranh cãi.

Ở phương diện y tế: Công nghệ đã giúp cho các cầu thủ được theo dõi biểu đồ phong độ, các HLV đề ra chiến thuật phù hợp và các bài tập hỗ trợ để giúp các ngôi sao đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, công nghệ còn giúp cho những đôi giày được thiết kế tốt nhất khi tính toán các đại lượng như yếu tố bảo vệ cổ chân, độ bật hay sức chịu đựng.

Còn trong khía cạnh quản lý thì sao: các ông chủ được trợ giúp về tính toán các chi phí hay mức lương phù hợp với từng cầu thủ. Bên cạnh đó, việc phân lịch thi đấu, vốn rất phức tạp bởi phải đảm bảo nhiều yếu tố như sân bãi, thời gian di chuyển của các đội, cũng trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều với các phần mềm chuyên dụng.

Chi phí cho công nghệ mà các đội bỏ ra tăng dần theo từng năm. Điều đó là hoàn toàn bình thường vì đó là 1 khoản đầu tư đúng chỗ, giúp cho giải bóng rổ số 1 thế giới ngày càng chuyên nghiệp hơn.