Aleksander Ceferin chính thức trở thành chủ tịch UEFA

Đình Ninh (Ban Thể Thao)Cập nhật 19:30 ngày 14/09/2016

VTV.vn - Sau buổi họp chiều nay của UEFA, ông Aleksander Ceferin đã chính thức trở thành tân Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá châu Âu thay thế cho Michel Platini.

Kể từ khi vị cựu chủ tịch Michael Platini dính vào những scandal thì vị trí chủ tịch UEFA vẫn được bỏ ngỏ, và hôm nay thì tổ chức bóng đá quyền lực nhất châu Âu cũng đã có một vị chủ tịch mới.

 

Aleksander Ceferin chính thức trở thành chủ tịch UEFA - Ảnh 1.

Aleksander Ceferin được 42 phiếu bầu so với 13 phiếu của Michael van Praag.

 

Người thắng cuộc trong cuộc bỏ phiếu bầu chủ tịch UEFA là Aleksander Ceferin. Ông đã nhận được 42 phiếu bầu so với 13 phiếu của một ứng cử viên khác là ông Michael van Praag. Như vậy, ông Ceferin chính là vị chủ tịch thứ 7 của liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA.

 

Aleksander Ceferin chính thức trở thành chủ tịch UEFA - Ảnh 2.

Ông Ceferin là chủ tịch thứ 7 của UEFA

 

"Các bạn thân mến. Tôi xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ nhiệt thành của tất cả các bạn. Đây là một niềm vinh dự lớn với tôi nhưng đồng thời cũng là áp lực lớn lao", tân chủ tịch UEFA xúc động nói.

"Sự kiện này mang ý nghĩa lớn với cuộc đời tôi và gia đình tôi. Đất nước nhỏ bé, xinh đẹp Slovenia cũng rất tự hào về điều này. Tôi xin cảm ơn các bạn rất nhiều".

Ceferin sinh năm 1967 tại Slovenia. Ông tốt nghiệp khoa luật của đại học Ljubljana. Năm 2015, ông bắt đầu những hoạt động liên quan đến bóng đá khi tham gia vào ban lãnh đạo của câu lạc bộ futsal KMN Svea Lesna Litjia, câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử Slovenia. Năm 2011, Ceferin được bầu làm chủ tịch liên đoàn bóng đá Slovenia và cũng trong năm này ông cũng giữ 1 vài chức vụ quan trọng trong bộ máy điều hành của UEFA.

Pep Guardiola - Vị HLV không thỏa hiệp với sự vô kỷ luật

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trong sự nghiệp cầm quân, HLV Pep Guardiola không ít lần thực hiện kỷ luật thép để răn đe những cậu học trò vô kỷ luật.