Động trời: Cựu chủ tịch FIFA bất ngờ "tố" UEFA gian lận bốc thăm?

H.M (Dịch)Cập nhật 15:25 ngày 14/06/2016

Sepp Blatter khẳng định không hề tác động vào kết quả bốc thăm trong các giải đấu FIFA nhưng "đã chứng kiến" điều này xảy ra ở bóng đá cấp độ châu Âu.

VTV.vn - Cựu chủ tịch FIFA - Sepp Blatter - đã lên tiếng "bóc mẽ" cách xếp bảng "tà giáo" của UEFA, tuy nhiên, ông khẳng định mình chưa từng tham gia vào cách bốc thăm này.

Ông Sepp Blatter bị cáo buộc đã dùng quyền lực của mình tác động tới việc Argentina được nằm trong bảng đấu dễ thở nhất tại World Cup 2014. Mặc dù vậy, ông đã phủ nhận luận điệu trên, đồng thời, "bóc mẽ" cách bốc thăm của UEFA.

Argentina khi đó nằm cùng bảng với Nigeria, Iran và Bosnia - Herzegoniva, một bảng đấu có thể nói là rất thuận lợi với đội bóng từng 2 lần vô địch World Cup. "World Cup 2014 trong sạch cho tới những chi tiết cuối cùng. Tôi không hề động vào quả bóng bốc thăm, người khác đã làm việc đó. Dĩ nhiên, những quả bóng có thể có những dấu hiệu, ví dụ như nóng hơn hay lạnh hơn bình thường".

"Với công nghệ hiện tại, điều đó hoàn toàn có thể thực hiện được. Nó không xảy ra tại FIFA nhưng tôi đã chứng kiến điều đó ở cấp độ châu lục, không bao giờ ở cấp độ thế giới.

"Tác động vào bóng bốc thăm là điều đã xảy ra nhưng không phải trong trường hợp của tôi...", cựu chủ tịch FIFA cho biết thêm.

Phát biểu của cựu chủ tịch Blatter được đưa ra vào đúng thời điểm nhạy cảm, khi EURO 2016 đang diễn ra trên đất Pháp. Mặc dù vậy, hiện tại UEFA chưa chính thức đưa ra bất cứ phản hồi nào.

Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.