Barcelona bị BTC giải VĐQG Tây Ban Nha La Liga yêu cầu giảm lương

Đình CườngCập nhật 07:18 ngày 03/03/2021

VTV.vn - Rất có thể đội bóng xứ Catalan Barcelona sẽ phải bán bớt các cầu thủ để giảm bớt số tiền lương phải trả theo đúng quy định.

Trưởng BTC giải VĐQG Tây Ban Nha - ông Javier Tebas hồi năm ngoái đã yêu cầu các CLB phải giảm lương nhằm tránh việc bị vỡ nợ, trong thời điểm dịch COVID-19 khiến các hoạt động bóng đá bị đình trệ đáng kể. Mức tăng hay giảm lương mà BTC áp dụng phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của từng đội bóng.

Theo báo chí Tây Ban Nha, Barcelona sẽ phải tiếp tục cắt giảm lương thêm nữa nhằm phù hợp với hạn mức lương do La Liga đưa ra. Đội chủ sân Nou Camp cần giải lương từ 380 triệu euro xuống 347 triệu euro. Hồi năm ngoái, Barcelona đã giảm lương cầu thủ 1 lần và nhiều khả năng, họ sẽ phải tiếp tục làm điều đó thêm 1 lần nữa. Do Barcelona đang làm ăn thua lỗ và gánh nhiều khoản nợ nên họ không được dùng quá nhiều tiền để trả lương cho các cầu thủ nữa.

Barcelona bị BTC giải VĐQG Tây Ban Nha La Liga yêu cầu giảm lương - Ảnh 1.

Real Madrid đang giữ sự cân bằng giữa trả lương và khả năng tài chính của mình

Trong khi đó, Real Madrid lại được tăng khả năng trả lương lên … 5 triệu euro. Cụ thể, đội chủ sân Bernabeu đang chi 468 triệu euro cho việc trả lương và họ sẽ được chi tối đa 473 triệu euro. Real Madrid là 1 trong 4 đội bóng được phép tăng số tiền trả lương sau kỳ chuyển nhượng mùa đông đầu năm nay, bên cạnh Celta Vigo, Granada và Huesca.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!