Điều khoản thú vị trong hợp đồng của Icardi với Paris Saint Germain

Đình CườngCập nhật 06:54 ngày 02/06/2020

VTV.vn - Mauro Icardi đã chính thức được PSG kích hoạt điều khoản mua đứt từ Inter Milan. Tưởng rằng đây sẽ là 1 thương vụ không quá đặc biệt, nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Theo đó, mức phí mà Paris Saint Germain trả ngay cho Inter Milan để có sự phục vụ của Icardi là 50 triệu euro, còn nếu cầu thủ này tiếp tục thể hiện tốt trong màu áo đội chủ sân Công viên các hoàng tử, CLB áo sọc xanh đen sẽ có thêm 8 triệu euro. Tổng cộng, Paris Saint Germain có thể sẽ phải trả cho Inter Milan tối đa là 58 triệu euro, ít hơn giao kèo giữa 2 đội ký vào năm ngoái.

Điều khoản thú vị trong hợp đồng của Icardi với Paris Saint Germain - Ảnh 1.

Ngoài ra, Inter Milan còn yêu cầu đội ĐKVĐ Pháp cài thêm 1 điều khoản nữa, đó là nếu Paris Saint Germain bán Icardi trở lại Italia trong tương lai, thì Inter Milan sẽ được nhận 15 triệu euro. Việc 1 đội bóng thứ 3 nhận được tiền chuyển nhượng là điều không hiếm xảy ra, nhưng thường các CLB hay thỏa thuận theo kiểu chia phần trăm giá trị. Trong trường hợp này, Inter Milan chọn cách nhận tiền theo con số cố định.

Dù chỉ mới góp mặt ở Paris Saint Germain 1 mùa giải, nhưng Icardi đã để lại những dấu ấn nhất định. Anh có 12 bàn sau 20 trận ra sân. Việc ở lại Paris cũng phù hợp với mong muốn của cô vợ Wanda Nara, khi cô muốn tiếp tục sống ở kinh đô thời trang. Trong khi đó, Inter Milan cũng hài lòng khi chia tay với Icardi, cầu thủ không còn phù hợp với triết lý của HLV Antonio Conte.