Được tha thứ, Benzema sắp trở lại ĐT Pháp

Tuấn HiệpCập nhật 09:01 ngày 05/09/2016

VTV.vn - Cánh cửa đưa Benzema trở lại ĐT Pháp vừa được mở ra bởi Chủ tịch LĐBĐ Pháp Noel Le Graet.

Karim Benzema đã bị LĐBĐ Pháp treo giò vô thời hạn kể từ tháng 12 năm ngoái, sau khi dính vào nghi án dùng clip nóng tống tiền người đồng đội tại ĐT Pháp Mathieu Valbuena.

Vụ việc của Benzema nghiêm trọng đến nỗi đích thân Thủ tướng Pháp Manuel Valls phải vào cuộc để giải quyết, và một trong số những quyết định cứng rắn nhất của ông là "cấm cửa" ngôi sao Real Madrid khỏi EURO 2016, thậm chí có thể loại vĩnh viễn khỏi danh sách Les Bleus nếu cần.

Tuy vậy, giờ đây khi mọi việc đã dần lắng xuống, cánh cửa trở lại với Benzema lại mở ra, đơn giản bởi ĐT Pháp cũng không nỡ loại đi một chân sút thuộc top đầu thế giới thời điểm này.

Được tha thứ, Benzema sắp trở lại ĐT Pháp - Ảnh 1.

Cánh cửa trở lại ĐT Pháp đang mở ra với Karim Benzema

"Tôi là người luôn chống lại những án phạt có tính trọn đời", Chủ tịch LĐBĐ Pháp Noel Le Graet phát biểu trên L’Equipe. "Benzema vẫn phải ra trước tòa, chúng tôi không liều lĩnh với việc đó. Dù sao thì cậu ấy cũng đã bỏ lỡ kì EURO vừa rồi".

Bản thân ông Noel Le Graet đã tháo chiếc then cài, nhưng người nắm giữ quyết định có mở cánh cửa ấy ra hay không lại là HLV trưởng Didier Deschamps.

"Vấn đề đã được nâng cao, nhưng giờ đây cậu ấy có thể được lựa chọn trở lại. Khi ngày phán quyết khép lại, Didier (Deschamps) sẽ quyết định có đưa cậu ấy trở lại hay không", vẫn là ông Noel Le Graet.

Hiện phiên toàn xét xử vụ việc của Benzema và Valbuena vẫn chưa được ấn định. Bản thân cầu thủ 28 tuổi cũng chưa thi đấu mùa này cho CLB Real Madrid vì chấn thương hông.