HLV Ranieri háo hức chờ đợi Leicester City phiên bản mới

H.M (dịch)Cập nhật 16:05 ngày 26/07/2016

VTV.vn - HLV Ranieri là người mang tới chức vô địch "vô tiền khoáng hậu" cho Leicester City. Và ông thổ lộ rằng rất "tò mò" về sức mạnh của các học trò trong mùa giải mới.

HLV Ranieri rất trông chờ được kiểm chứng cách các học trò đương đầu với khó khăn ở mùa giải mới - trong bối cảnh Leicester City đang là nhà vô địch mà tất cả các đội bóng đều muốn đánh bại.

Trả lời với báo chí, vị chiến lược gia người Italy chia sẻ: "Tôi rất tò mò về mùa giải mới, để xem cách Leicester City ứng phó với khó khăn.

"Mùa giải trước là một câu chuyện cổ tích và mọi chuyện đã qua, tôi không nghĩ gì đến nó nữa. Giờ đây, mục tiêu của Leicester City là trận đấu tới, trận đấu với Man Utd để tranh Community Shield. Đây là trận đấu rất quan trọng với chúng tôi, một bước chạy đà cho Premier League".

"Tôi rất háo hức được xem cách các học trò thi đấu, được xem điều gì sẽ xảy đến. Tôi tin rằng thất bại sẽ xảy ra, đó là chuyện thường. Leicester City còn phải tham dự Champions League nữa - một giải đấu cạnh tranh rất khốc liệt.

"Năng lượng thể chất không phải điều đáng lo, điều quan trọng là sức mạnh tinh thần của Leicester City, đó mới là điều tôi trông chờ ở các học trò", cựu HLV Roma cho biết thêm.

Nói về mục tiêu ở mùa giải mới, HLV Ranieri không muốn mơ mộng: "Không, dĩ nhiên chúng tôi không đặt mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch. Ở giai đoạn đầu, mục tiêu của chúng tôi là an toàn. Dần dần, đội bóng sẽ có thêm sự tự tin và khi đó phong độ sẽ tốt lên. Qua từng trận, chúng tôi nỗ lực và tiến bộ không ngừng. Và khi đó, hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra.

"Tôi nghĩ rằng điều quan trọng với Leicester City là sự ổn định trong suốt cả mùa giải. Tin vào bản thân không nghĩ suy - thắng, hòa, thua, không phải điều quan trọng nhất. Điều quan trọng là ra sân với quyết tâm cao độ trong tất cả các trận đấu.

"Khi Leicester City thua Arsenal, nếu tôi nhớ không lầm đó là ở giai đoạn khoảng tháng 2/2016 và chúng tôi thua ở phút 95, khi thi đấu thiếu người. Lúc đó tôi đã nghĩ là: Ồ, nếu Arsenal phải cần tới 95 phút để giải quyết 10 người của Leicester City, đó không phải điều quá tệ. Chúng tôi thua nhưng chúng tôi là đối thủ rất khó đánh bại".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.