HLV Roberto Martinez chính thức gia hạn hợp đồng với ĐT Bỉ

Đình CườngCập nhật 07:44 ngày 21/05/2020

VTV.vn - Nhằm ghi nhận những đóng góp của HLV Roberto Martinez, LĐBĐ Bỉ đã quyết định gia hạn hợp đồng với ông.

Bản hợp đồng mới sẽ giúp HLV Roberto Martinez tiếp tục làm việc với ĐT Bỉ đến hết World Cup 2022. Ban đầu, 2 bên dự định sẽ cùng nhau ngồi lại xem xét việc gia hạn hợp đồng sau khi Euro 2020 khép lại, nhưng việc giải đấu này đã bị hoãn 1 năm khiến quá trình đàm phán gặp khó khăn nhất định. Dù vậy, các quan chức LĐBĐ Bỉ đánh giá cao sự tận tâm trong công việc của nhà cầm quân người Tây Ban Nha, vì vậy ông được gia hạn hợp đồng mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Theo chia sẻ của HLV Roberto Martinez, LĐBĐ Bỉ đặt rất nhiều kỳ vọng vào 2 giải đấu sắp tới, trong đó có nhắc tới tham vọng vô địch ở Euro hoặc World Cup, khi ĐTQG nước này đang sở hữu rất nhiều tài năng đang ở độ chín sự nghiệp. Ngoài Eden Hazard và Kevin de Bruyne sẽ bước sang tuổi 30 vào năm tới, những trụ cột như thủ môn Thibaut Courtois, Romelu Lukaku hay Youri Tielemans đều đang còn nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa. 

LĐBĐ Bỉ đánh giá cao khả năng chuyên môn, cũng như trình độ quản lý 1 đội bóng nhiều ngôi sao của HLV Roberto Martinez. Ông đã giúp ĐT Bỉ giành hạng 3 World Cup 2018 và vươn lên xếp số 1 thế giới trên BXH FIFA. Ở vòng loại Euro 2020, ĐT Bỉ cũng dễ dàng giành quyền đi tiếp với thành tích toàn thắng.