Học đồng nghiệp, Mourinho tranh thủ đi... ship rau chờ bóng đá trở lại

H.M (dịch)Cập nhật 19:48 ngày 24/04/2020

VTV.vn - Giống như HLV David Moyes, khi bóng đá đang tạm nghỉ, HLV Jose Mourinho cũng đang hỗ trợ các chuỗi cung ứng thực phẩm, trợ giúp những người không thể ra đường mua sắm.

Như đã thông tin trước đó, HLV David Moyes hiện đang có công việc "tay trái" là tài xế chở rau củ trong bối cảnh bóng đá đang tạm nghỉ. Nguyên nhân xuất phát từ việc nhà cầm quân người Scotland thấy một tờ rơi kêu gọi trợ giúp của một siêu thị địa phương. Từ đó, ông đã tình nguyện tham gia với vai trò shipper để vận chuyển các mặt hàng tới tay người dân cần sự trợ giúp trong việc mua sắm nhu yếu phẩm.

Hành động của HLV David Moyes dường như đã truyền cảm hứng cho một người đồng nghiệp danh tiếng – đó chính là HLV Jose Mourinho. Cựu "thuyền trưởng" gần nhất của Man Utd hiện đang làm… nông dân khi bắt đầu trồng rau tại khu tập luyện của Tottenham để phân phối cho các cư dân khu vực lân cận.

Ban đầu, các sản phẩm này được dùng với mục đích cung cấp cho chính cầu thủ đội bóng, thế nhưng, gần đây, nhiều loại rau củ cũng đã được mang ra ủng hộ cho mọi người trong bối cảnh COVID-19 đang hoành hành dữ dội.

Chia sẻ về vấn đề này, HLV Jose Mourinho thể hiện quyết tâm: "Tất cả mọi người cần cùng nhau chống lại dịch bệnh này. Tôi cũng xin cảm ơn các y bác sĩ đã không quản ngại khó khăn, đang ngày đêm tận tình cứu chữa cho những bệnh nhân của COVID-19".

Cuộc chiến chống COVID-19 giờ không còn là cuộc chiến của ngành y tế mà là nhiệm vụ chung của cả cộng đồng. Khi bóng đá chưa thể trở lại, không ít CLB đã tình nguyện tham gia vào cuộc chiến này theo nhiều cách khác nhau. Gần đây, Atletico Madrid cũng đã cho mượn bếp ăn của CLB tại sân Wanda Metropolitano để nấu các suất ăn từ thiện. Tottenham cũng đã tham gia vào cuộc chiến chống COVID-19 khi cho mượn sân vận động khang trang của CLB làm bệnh viện dã chiến cho Dịch vụ Y tế công cộng tại London, Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!