Ibrahimovic gia hạn hợp đồng với AC Milan

BKCập nhật 15:10 ngày 06/07/2022

VTV.vn - Dù đã 40 tuổi, thế nhưng Zlatan Ibrahimovic đã quyết định gắn bó với AC Milan thêm một mùa.

Như đã biết, hợp đồng của Zlatan Ibramovic với AC Milan hết hạn vào ngày 30/6 vừa qua. Sau một thời gian dài đàm phán, ngôi sao người Thụy Điển đã chốt được tương lai của mình.

Chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano xác nhận Ibrahimovic sẽ chưa giải nghệ. Thay vào đó, cầu thủ 40 tuổi này sẽ tiếp tục hành trình với AC Milan đến hết mùa giải 2022/23.

Ibrahimovic chấp nhận giảm lương của mình xuống khoảng 1,5 triệu euro/mùa (mức lương cũ là 7 triệu euro/mùa, cao nhất đội). Tuy nhiên, đi kèm với đó là các điều khoản phụ cho phép anh nhận được tiền thưởng sau mỗi bàn thắng ở mùa giải tới.

Ibrahimovic gia hạn hợp đồng với AC Milan - Ảnh 1.

Ibrahimovic gia hạn hợp đồng với AC Milan

Ở mùa 2021/22, Ibrahimovic chơi 23 trận cho Milan, 12 trong số đó từ ghế dự bị và đóng góp 8 bàn, 3 kiến tạo. Dẫu cho không ra sân nhiều nhưng thành tích ghi bàn của Ibrahimovic chỉ xếp sau Giroud và Leao (cùng 11 bàn). Ngôi sao người Thụy Điển đã góp công giúp AC Milan giành chức vô địch Serie A sau 11 năm chờ đợi.

Milan và Ibrahimovic chốt thoả thuận gia hạn trong bối cảnh chân sút 40 tuổi đang dưỡng thương. Ibrahimovic phải nghỉ thi đấu khoảng 6 đến 7 tháng nữa sau ca phẫu thuật dây chằng đầu gối cuối mùa 2021/22.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!