Ibrahimovic ở lại Man United thêm một mùa nữa

Tuấn HiệpCập nhật 14:38 ngày 19/08/2016

VTV.vn - HLV Jose Mourinho đã thuyết phục thành công Zlatan Ibrahimovic gắn bó với Man United thêm một mùa giải nữa.

Khá bất ngờ khi hợp đồng mới kí giữa Manchester UnitedZlatan Ibrahimovic chỉ có thời hạn đúng một mùa bóng. Có lẽ khi chi ra một khoản tiền lớn để trả lương cho Ibra, Man United cũng muốn kiểm chứng khả năng hòa nhập của tiền đạo này, trước khi đưa ra đề nghị tiếp theo. Và những gì ngôi sao 34 tuổi thể hiện kể từ đầu mùa đã khiến tất cả phải thuyết phục.

Chung kết Community Shield, Ibrahimovic là người ghi bàn ấn định kết quả thắng 2-1. Một tuần sau trong trận khai màn ngoại hạng Anh mùa 2016/17, tiền đạo người Thụy Điển lại lập công. Không còn nghi ngờ gì nữa, Ibra sẽ ở lại MU sang mùa bóng kế tiếp, và người mang đến tin vui này là HLV Jose Mourinho.

Ibrahimovic mang phong cách ăn mừng đặc trưng đến nước Anh
Ibrahimovic mang phong cách ăn mừng đặc trưng đến nước Anh

“Tôi thấy cậu ấy rất hạnh phúc. Tôi hỏi về gia đình cậu ấy, tôi biết điều đó quan trọng như thế nào”, Mourinho chia sẻ. “Cậu ấy có động lực rất lớn, tôi tin cậu ấy sẽ ở đây trong hai năm tới, chắc chắn là thế”.

Ibrahimovic sẽ tròn 35 tuổi vào đầu tháng 10 tới đây, nhưng anh vẫn để ngỏ tương lai lâu dài trong màu áo Manchester United.

“Hãy xem điều gì sẽ xảy ra. Bạn chẳng bao giờ biết được. Có thể nhiều hơn hai, ba năm, hãy xem tôi còn duy trì phong độ được bao lâu”.

Với Ibra, giải ngoại hạng Anh hay giải VĐQG Pháp, khoác áo Man United hay bất cứ đội bóng nào khác không phải là điều quan trọng nhất. Điều quan trọng là khi anh ở đâu thì phải tỏa sáng tại đó.

“Tôi sẽ không chỉ thi đấu cho riêng đội bóng nào vì tôi là Ibrahimovic. Tôi sẽ thi đấu cho đội bóng nơi tôi có thể mang đến cho họ những kết quả”, Ibra khép lại.