LĐBĐ Indonesia hòa giải với HLV Shin Tae-yong

Anh QuânCập nhật 15:43 ngày 30/06/2020

VTV.vn - HLV Shin Tae-yong và LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã hóa giải được mâu thuẫn giữa 2 bên sau một cuộc họp trực tuyến diễn ra hôm qua.

Ngày 29/6, chủ tịch LĐBĐ Indonesia PSSI Iwan Bule đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với HLV trưởng Shin Tae-yong, người vẫn đang ở quê nhà Hàn Quốc vì dịch COVID-19.

Sau buổi họp, ông Iwan Bule chia sẻ với báo chí: Những lùm xùm gần đây giữa đôi bên xảy ra chủ yếu do sự bất đồng ngôn ngữ và đảm bảo sẽ không lặp lại trong tương lai.

LĐBĐ Indonesia hòa giải với HLV Shin Tae-yong - Ảnh 1.

"Tôi đã có cuộc họp trực tuyến với HLV Shin Tae-yong và một phiên dịch. Sau khi cuộc họp kết thúc, chúng tôi đều nhận thức được tình hình liên lạc giữa đôi bên khó khăn thế nào vì dịch COVID-19. Truyền thông đã khiến cho mọi chuyển trở nên tồi tệ hơn".

"Chúng tôi đồng ý quên hết những gì đã diễn ra. HLV Shin muốn tiếp tục phát triển bóng đá Indonesia, đặc biệt là đội tuyển quốc gia".

LĐBĐ Indonesia hòa giải với HLV Shin Tae-yong - Ảnh 2.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia PSSI Iwan Bule

"Trong 1-2 ngày tới, HLV Shin sẽ thiết kế lộ trình mới, gồm danh sách những cầu thủ được tham gia vào trại tập huấn. PSSI chấp nhận điều này và sẽ xem xét tính hiệu quả của lộ trình. Chúng tôi hy vọng ông ấy sẽ trở về Indonesia vào đầu tháng 7", chủ tịch PSSI cho biết.

LĐBĐ Indonesia hòa giải với HLV Shin Tae-yong - Ảnh 3.

HLV Shin Tae-yong của ĐT Indonesia

Trước đó, truyền thông Indonesia liên tục đăng tin LĐBĐ nước này có thể sẽ sa thải vị HLV người Hàn Quốc vì thái độ thiếu hợp tác. Trong khi HLV Shin Tae-yong chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc rằng PSSI chỉ muốn thành công ngay lập tức thay vì xây dựng kế hoạch phát triển lâu dài và ông không hài lòng với điều này.

LĐBĐ Indonesia hòa giải với HLV Shin Tae-yong - Ảnh 4.

Mục tiêu của HLV Shin lúc này là giúp ĐT Indonesia giành điểm ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 để cải thiện vị trí cuối bảng G. Ngoài ra, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng phải chuẩn bị cho AFF Cup 2020, bên cạnh việc theo dõi các cấp tuyển trẻ để hướng đến mục tiêu U20 World Cup.