Mourinho nói gì sau thất bại muối mặt của Man Utd?

H.M (dịch)Cập nhật 09:56 ngày 16/09/2016

VTV.vn - Mourinho cho rằng việc đã quá quen thi đấu tại Champions League khiến cho Man Utd không mấy mặn mà chơi ở Europa League và đó là lý do khiến Quỷ đỏ phải nhận thất bại.

Làm khách trên sân đối thủ dưới cơ Feyenoord, mặc dù vậy, Man Utd đã trình diễn bộ mặt rất đáng thất vọng, khác hoàn toàn so với chính họ tại Premier League và phải đón nhận thất bại 0-1.

Mourinho cho rằng thất bại đến từ việc các học trò của ông không có động lực thi đấu. "Tôi nghĩ rằng hiệp 1, thái độ thi đấu của Man Utd đặc biệt kém", Mourinho cho hay - "Tôi không nói là thái độ xấu nhưng đó không phải là tinh thần mà những người muốn chiến thắng cần có".

"Hiệp 2 là câu chuyện khác, Man Utd đã thực sự muốn thắng trong khi Feyenoord không muốn thua và họ đã ghi bàn. Tôi nghĩ đó là bàn thua không đáng đối với Man Utd".

Khi được hỏi rằng có thất vọng về kết quả của trận đấu không, Mourinho cho hay: "Có, tôi thực sự kỳ vọng vào tinh thần quyết thắng và thái độ thi đấu nghiêm túc mà không quan tâm tới giải đấu hay đối thủ nào. Tôi rất thực dụng trong cách tiếp cận trận đấu, mỗi trận đấu luôn là trận quan trọng nhất".

"Tôi nhìn vào trận đấu và thấy rằng đội bóng của tôi đã có những cầu thủ đủ tốt để giành chiến thắng, trong khi đó, có thể sẽ có người cho rằng nên thay 8 cầu thủ chẳng hạn. Trong hiệp 2 của trận đấu, các cầu thủ Man Utd đã đáp lại chỉ đạo của tôi".

Nói về tình hình nhân lực khi trở lại với Premier League vào cuối tuần, Mourinho không cho rằng có vấn đề gì. "Tất cả những cầu thủ quan trọng của Man Utd không phải đều chơi ở trận này, tôi cũng có những cầu thủ không chơi trọn vẹn 90 phút, cho nên đó không phải vấn đề".

"Man Utd chơi vào giữa ngày Chủ nhật, chúng tôi chuyên nghiệp và không thể bào chữa rằng chúng tôi bị ảnh hưởng bởi Europa League. Các cầu thủ sẽ đạt 100% thể chất và tinh thần", Mourinho cho hay.