Nếu Anh rời EU, giá cầu thủ tới giải Ngoại hạng tăng vọt

T.KCập nhật 10:13 ngày 24/06/2016

Giá Pogba có thể đội thêm 30 triệu Bảng nếu Anh rời EU.

VTV.vn - Hôm nay (24/6), nước Anh bỏ phiếu cho việc nên đi hay ở lại EU. Trong trường hợp tách khỏi EU, giá chuyển nhượng cầu thủ tới Anh sẽ tăng vọt.

Tờ Goal đã có bài phân tích Brexit ảnh hưởng ra sao tới thị trường chuyển nhượng cầu thủ xứ sương mù, cụ thể là giải Ngoại hạng Anh. Theo Giám đốc điều hành giải Richard Scudamore, hầu hết 20 CLB ở giải Ngoại hạng Anh đều mong muốn nước Anh ở lại Liên minh châu Âu.

Đơn giản là bởi trong trường hợp ngược lại, tức là nước Anh tách khỏi EU, giá chuyển nhượng cầu thủ tới Premier League sẽ tăng vọt. Bởi nếu Anh tách khỏi EU, đồng Bảng Anh nhiều khả năng mất giá mạnh so với đồng Euro khiến các CLB phải bỏ ra số tiền tính bằng Bảng Anh nhiều hơn. Tỷ giá giữa Euro/Bảng Anh có thể sẽ tăng từ 0,709 lên thành 0,9 vào cuối tháng 6 này.

Một ví dụ minh họa là trường hợp của Pogba. Các CLB như Chelsea hay hai đội bóng thành Manchester thay vì trả 113,4 triệu Bảng như trước đây có thể sẽ phải thanh toán số tiền lên tới 144 triệu Bảng nếu Anh rời EU, tăng khoảng 30 triệu Bảng – một con số không hề nhỏ.

Đây là yếu tố dễ nhận thấy nhất của việc ảnh hưởng Brexit tới giải Ngoại hạng Anh và tất cả đang chờ đợi kết quả cuộc trưng cầu dân ý được công bố trong hôm nay.

IFAB công bố luật sút phạt đền mới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Luật mới của IFAB vừa công bố cấm các thủ môn có những hành động để trì hoãn việc đá phạt đền, hoặc có những hành động khiêu khích cầu thủ đá phạt đền.